Ấn Độ tìm thấy dấu vết quái vật huyền thoại “người tuyết gớm ghiếc”?

  • SGN
Share:
Abominable Snowman.

Dấu chân của quái vật huyền thoại Yeti, hay còn gọi là “người tuyết gớm ghiếc” được tìm thấy ở gần Căn cứ Makalu ở biên giới giữa Nepal và Trung Quốc.

Theo Times of India, những câu chuyện về quái vật Yeti hay “người tuyết gớm ghiếc” (Abominable Snowman) có bộ lông rậm rạp như vượn trên dãy Himalaya, đã xuất hiện trong văn hóa dân gian Nepal suốt nhiều thế kỷ và vẫn khiến nhiều người sợ hãi cho đến ngày nay.

Giờ đây, quân đội Ấn Độ đang nỗ lực tìm bằng chứng để chứng minh sự tồn tại của quái vật thần thoại này. Trong nhiều thập kỷ qua, người ta đã không ngừng tìm kiếm Yeti nhưng chưa bao giờ thấy được. Phương tiện truyền thông xã hội “dậy sóng” khi quân đội Ấn Độ tuyên bố trên Twitter rằng họ đã khai quật được bằng chứng về quái vật huyền thoại này.

Tài khoản Twitter đã được xác minh của Tổng cục Thông tin của quân đội Ấn Độ đã đăng lên những bức ảnh mà họ tuyên bố là dấu vết của Yeti trong tuyết. Tweet có nội dung: “Lần đầu tiên, một đội thám hiểm leo núi của quân đội Ấn Độ đã nhìn thấy dấu chân bí ẩn của con thần thú huyền thoại Yeti”.

Ảnh trên Twitter của quân đội Ấn Độ cho thấy dấu chân khổng lồ của ‘quái vật Yeti’. Ảnh: Indian Army/Twitter.

Cụm ảnh đăng trên Twitter cho thấy những dấu chân to bí ẩn trên tuyết, cùng một bức ảnh nhóm của nhóm thám hiểm.

Trong khi một số người bày tỏ sự ủng hộ với tuyên bố của quân đội Ấn Độ, nhiều người khác lại nghi ngờ và chỉ trích vì truyền bá một giả thuyết chưa được khoa học chứng thực. Mặc dù vậy, hashtag #Yeti vẫn thu hút hàng triệu người.

Một nghiên cứu năm 2017 trên mẫu vật được cho là của Yeti ở Himalaya đã sử dụng trình tự kiểm tra ADN để kiểm tra 24 mẫu Yeti bao gồm tóc, xương, da và phân. Charlotte Lindqvist và nhóm của bà đã phát hiện ra rằng đây là một số vật phẩm từ loại gấu nâu Himalaya và một loài gấu đen. Ngoài ra, một chiếc răng được xác định là của loài chó.

Một cuộc điều tra khác cũng đưa ra kết luận tương tự. Nghiên cứu vào năm 2014 cho thấy 30 mẫu lông được cho là của Yeti thực chất có nguồn gốc từ nhiều loại thú như gấu Bắc Cực Paleolithic cùng các loại gấu và chó khác.

Đọc thêm:

-Một chuyện lạ ở xứ Mỹ

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Nỗi đau lá ngón
Ở thung lũng Măng Ri, Kon Tum, lá ngón mọc chen vào ruộng vườn, khoai sắn, mọc đầy rìa đường, bờ nương, mọc từ trên rừng xuống khe suối.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: