Chồng đòi ly hôn vì… vợ lười tắm

Share:
(ảnh minh hoạ: Robert Gomez/Unsplash)

Vấn đề vệ sinh cá nhân liệu có thể nghiêm trọng đến mức kết thúc cả một mối quan hệ vợ chồng?

Một người đàn ông Hồi giáo sống tại Uttar Pradesh, Ấn Độ đã cố gắng ly hôn với người vợ của mình sau hai năm chung sống. Lý do cho sự xung đột này đến từ việc cô vợ không chịu tắm rửa và vệ sinh cá nhân mỗi ngày. Mỗi khi người chồng đề cập đến vấn đề này thì cả hai đều xảy ra cãi vã, lớn đến nỗi họ còn văng tục với nhau.

Vệ sinh cá nhân là một yếu tố rất quan trọng trong đời sống, và đôi lúc chúng thậm chí còn trở nên nghiêm trọng hơn vì có thể làm kết thúc cả một mối quan hệ. Người đàn ông trên nói rằng trong suốt hai năm qua, anh đã rất nhiều lần yêu cầu cô vợ của mình siêng tắm hơn để bảo đảm vệ sinh và giúp cho những khoảnh khắc gần nhau của cả hai có thể dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, tất cả những lời yêu cầu này đều bất thành, và cô vợ luôn cố bảo vệ quan điểm của mình. Cho đến khi không thể chịu nổi nữa, người chồng đã nói từ “talaq” ba lần để bày tỏ mong muốn ly hôn với vợ, dù cả hai cũng đã có với nhau một cậu con trai.

Ngay sau khi biết chồng muốn rời xa mình, người phụ nữ này đã tìm đến tổ chức bảo vệ phụ nữ Woman Protection Cell của thành phố Aligarh để giúp cô bảo vệ và tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân. Đại diện của tổ chức trên cho biết: “Một người phụ nữ đã gửi đơn khiếu nại cho chúng tôi về vấn đề này. Hiện tại, đôi vợ chồng và cha mẹ của họ đã được tư vấn hoà giải để cứu vãn cuộc hôn nhân”.

“Trong lúc tư vấn, người chồng nhấn mạnh rằng nhiều lần anh ta đã muốn chấm dứt mối quan hệ này vì không thể chịu nổi tính lười tắm của vợ mình. Chúng tôi đang cố gắng khuyến người này bỏ ý định ly hôn vì đây là một vấn đề nhỏ và không đáng. Bên cạnh đó, việc ly hôn của cặp vợ chồng này cũng có thể ảnh hưởng đến đứa con trai”.

Cũng vì yêu cầu ly hôn không được tính là hành vi mang tính đàn áp hoặc bạo lực với phụ nữ, do đó, Woman Protection Cell không thể giải quyết tận gốc rễ của vấn đề được mà chỉ có thể tạo điều kiện để cả hai hoà giải với nhau.

Dù tin hay không, nhưng việc chia tay hay ly dị vì vấn đề vệ sinh cá nhân là trường hợp không hề hiếm gặp. Mới năm ngoái, cũng tại Ấn Độ, một người phụ nữ cũng đã đòi ly hôn chồng vì anh này cũng có tính lười tắm rửa. Hay trước đó, cũng từng có trường hợp một người đàn ông ở Đài Loan kiên quyết ly hôn bạn đời của anh ta vì cô chỉ tắm một lần mỗi năm!

Thật ra, việc tắm ít không hẳn xuất phát từ việc một ai đó lười biếng, nó còn có thể chứa nhiều câu chuyện khác đằng sau như yếu tố tôn giáo, niềm tin, thói quen, tình trạng sức khoẻ, hay sở thích. Tuy nhiên, khoa học đã nói rằng chúng ta nên tắm khoảng bảy lần mỗi tuần để bảo đảm tính vệ sinh và sức khoẻ. Đây là một hành động cần thiết vì khi tắm, cơ thể chúng ta sẽ được loại bỏ những tế bào chết, bụi bẩn. Đồng thời các loại vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt, giúp hạn chế gặp phải các căn bệnh ngoài da.

Tham khảo: Odditycentral

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: