COVID-19, tài tử Tom Hanks nhiễm bệnh tại Úc

Vợ chồng tài tử Tom Hanks. Ảnh EPA.

NGUYỄN HÒA

Nam tài tử nổi tiếng người Mỹ là Tom Hanks viết trên tài khoản Instagram của ông vào ngày 12-3-2020, giờ Úc, rằng ông và vợ, Rita Wilson, bị nhiễm COVID-19.

Sự việc xảy ra khi hai ông bà đang ở Bang Queensland, nước Úc để thực hiện một bộ phim về ca sĩ huyền thoại Elvis Presley. Ông Tom Hanks cho biết hai vợ chồng ông cảm thấy mệt, đi thử thì thấy bị nhiễm COVID-19. Ông nói sẽ cập nhật tình hình sức khỏe cho mọi người biết. Gia đình ông xác nhận với truyền hình ABC của Úc rằng cả hai vợ chồng vẫn thấy khỏe. Ông Tom Hanks năm nay 63 tuổi, trước đây đã bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loai 2, một bệnh thường thấy.

Cũng tại Úc, lo ngại ngày càng tăng vì COVID-19, khi số người bệnh vượt quá 10.000. Thủ tướng Úc kêu gọi giới chức y tế ban hành lệnh cấm nhập cảnh Úc từ toàn bộ châu Âu. Hiện nay Úc không cho các chuyến bay từ Ý đến Úc, cũng như từ Trung Quốc, Hàn Quốc, và Iran, những “ổ dịch”. Lời kêu gọi của Thủ tướng Úc đưa ra sau khi Tổ chức Y tế Thế giới công bố đại dịch COVID-19 toàn cầu, và nước Mỹ chính thức hạn chế nghiêm nhặt các chuyến bay đến từ châu Âu (không có nước Anh) trong 30 ngày, bắt đầu từ thứ Sáu 13-3-2020.

Nhưng chính phủ Úc cho biết vẫn chưa tuyên bố lệnh cấm đó, vẫn theo dõi tình hình và lắng nghe ý kiến của giới chuyên môn.

Bên cạnh đó Úc đã dành một ngân khoản trị giá 17,6 tỉ dollar Úc, để trợ giúp những người bị tác động bởi dịch COVID-19, cắt thuế, giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ, và các trung tâm dạy nghề duy trì hoạt động.

Dự tính là sẽ có đến sáu triệu người Úc, mỗi người sẽ được nhận 750 dollar Úc, bắt đầu từ ngày 31-3-2020. Đây là số tiền trợ cấp một lần cho những người đang thất nghiệp, người về hưu, cựu chiến binh,…

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: