Dễ tìm được tình yêu đích thực khi yêu muộn

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hình minh họa: Priscilla Du Preez/Unsplash.
Một nhà toán học đã làm nghiên cứu về “tuổi yêu” và đi đến kết luận rằng nếu yêu ở độ tuổi từ 27 đến 35, người ta dễ tìm được tình yêu đích thực, hơn là yêu ở độ tuổi sớm hơn.

Tiến sĩ toán học Hannah Fry người Anh thực hiện nghiên cứu này, dựa vào các mẫu, thống kê và thuật toán để đưa ra độ tuổi phù hợp, giúp bạn có thể tìm được “bạn đồng hành” tốt nhất trong suốt cuộc đời. Tiến sĩ Fry cũng cho biết, cơ hội để tìm thấy tình yêu đích thực với các mối quan hệ xung quanh trong 37% thời gian đầu tiên của cuộc đời là khá thấp.

Tiến sĩ toán học Hannah Fry trong một cuộc hội thảo năm 2017. Hình: Sebastiaan ter Burg from Utrecht/ Wikipedia.

Giả sử bạn muốn kết hôn trước 40 tuổi và bắt đầu hẹn hò lần đầu ở tuổi 15. Kết quả là bạn khó có thể tìm thấy kết thúc có hậu với những người bạn hẹn hò từ năm 15 đến 27 tuổi. Trong khi đó, từ 27 đến 35 tuổi là khoảng thời gian cho phép bạn chọn một người phù hợp hơn tất cả những người đã hẹn hò trước đó. Bạn có thể tự nhìn lại quãng thời gian đã qua và đưa ra phép so sánh.

Tuy nhiên, những người mà bạn hẹn hò trước 27 tuổi cũng để lại nhiều bài học về tình yêu, giúp bạn tìm thấy tình yêu đích thực của mình sau này. Kinh nghiệm cho thấy, thất bại và các mối quan hệ trong quá khứ, giúp bạn học hỏi và hiểu hơn về bản thân cũng như “người ấy” của bạn sau này.

Những kinh nghiệm đó là cải thiện khả năng quan sát, giúp bạn nhận ra người phù hợp với mình nhất. Khi bước vào tuổi băm (30), bạn sẽ đủ trưởng thành, đủ kinh nghiệm và thực tế hơn về các mối quan hệ, và tìm kiếm bạn đời.

Tất nhiên, lý thuyết của Tiến sĩ Fry sử dụng toán học để nghiên cứu hành vi của con người, nhưng trên thực tế, có rất nhiều mối tình bền vững từ khi “em mới tuổi mười lăm” cho đến lúc cả hai “đầu bạc răng long” mà vẫn luôn nồng thắm. Tình yêu của con người luôn đi xa hơn những con số.

Dấu hiệu đặc biệt của tình yêu đích thực

Tình yêu luôn tuyệt vời. Về mặt tinh thần, tình yêu đích thực sẽ sống mãi với thời gian. “Cái chết, sự đổ vỡ, ly dị và bất kể là điều gì cũng không thể phá hủy được tình yêu đích thực” – chuyên gia tư vấn tình cảm Heather Kristian Strang chia sẻ như vậy. Trong khi các mối quan hệ thuần túy có thể làm bạn cảm thấy khó chịu với những mặt hạn chế của “đối phương”, nhưng tình cảm thật sự sẽ giúp bạn và người ấy cố gắng cải thiện từng ngày để có thể trở nên tuyệt vời nhất trong mắt người còn lại.

Hai trong số các yếu tố quan trọng của tình yêu đích thực chính là niềm hy vọng và sự hào hứng. Bạn sẽ có nhu cầu chia sẻ mong muốn và mục tiêu cá nhân cho đối phương. Đặc biệt, sự thành công của người ấy dần tác động đến bạn và bạn tin rằng đó sẽ là thứ gia vị tuyệt vời cho mối quan hệ của mình. Bạn sẵn sàng sát cánh cùng họ, hỗ trợ họ hết mình trong những dự án riêng vì bạn biết, công việc của họ cũng là điều bạn cần lưu tâm đến. Khi xác định được đó là tình yêu đích thực, bạn sẽ thấy cả mình và đối phương đều không còn quá tỏ ra bảo vệ ý kiến cá nhân. Chuyên gia tình yêu Nora DeKeyser quan niệm: “Tình yêu đích thực vốn dĩ là mối quan hệ giữa hai người bạn thân thiết không thể tách rời.” Mọi điều trong cuộc sống đều được bạn chia sẻ cho bạn đồng hành của mình, từ những mẫu chuyện ngẫu nhiên, tin tức bạn cập nhật được đến chuyện phiền muộn bạn vô tình gặp phải.

xxx

Tình yêu hoạt động như một cảm xúc hỗ trợ chính cho các mối quan hệ. Không phải lúc nào “những neo thuyền yêu đương” cũng “thường dễ đứt”, và tình yêu đích thực sẽ đem lại cho bạn một kết thúc đẹp trong hôn nhân. Nhưng nếu bạn yêu hoặc đã “đóng thuyền” trước tuổi 27, hoặc sau tuổi 35, cũng đừng hoang mang nếu đọc được kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Hannah Fry. Hãy kể cho chúng tôi nghe kinh nghiệm “yêu sớm”, “yêu muộn” của bạn thế nào nhé!

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: