Emily Morgan, khách sạn bị ma ám nhất nước Mỹ

Các tầng bị ma ám nhất trong khách sạn là tầng bảy, chín và mười bốn
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ảnh chụp màn hình khách sạn Emily Morgan trên Google Maps – Ảnh: Google Map

Nếu bạn đã đến thăm Alamo ở trung tâm thành phố San Antonio, Texas, có thể bạn không biết rằng một trong những khách sạn bị ma ám nhất ở Mỹ nằm gần đó.

Và nếu bạn dám, bạn có thể thử đặt một kỳ nghỉ qua đêm tại đây.

Emily Morgan Hotel, địa chỉ tại 705 E. Houston Street, là một trong 25 khách sạn bị ma ám nổi tiếng nhất tại Mỹ, theo Historic Hotels of America (HHA), một chương trình chính thức của tổ chức National Trust for Historic Preservation.

Khách sạn này cũng được biết đến là một trong những khách sạn bị ma ám hàng đầu ở Texas, và được tờ báo USA Today xếp hạng là khách sạn bị ma ám thứ ba trên thế giới vào năm 2015, theo HHA.

Theo website chính thức của khách sạn, từ năm 1924 đến năm 1976, khách sạn từng được sử dụng như một bệnh viện, phục vụ bệnh nhân nội trú tại đây. Sau đó, tòa nhà được chuyển đổi thành khu văn phòng hiện đại. Năm 1984, nó trở thành khách sạn Emily Morgan. Vào Tháng Mười Hai năm 2012, khách sạn Emily Morgan gia nhập tập đoàn DoubleTree by Hilton và hoạt động như một khách sạn DoubleTree kể từ đó.

Emily Morgan Hotel cũng là một thành viên của Historic Hotels Worldwide®, được dành để quảng bá di sản và du lịch văn hóa với các kho tàng lịch sử danh giá.

Trở lại vụ ma ám. Theo HHA, các tầng bị ma ám của khách sạn là tầng bảy, chín và mười bốn, tất cả đều có lịch sử ma quái. Khi còn là bệnh viện, các tầng là nơi điều trị tâm thần, phẫu thuật, khu vực chờ đợi và khu nhà xác. Chính điều đó, khiến cho nhiều người “bị ớn lạnh” trong thời gian lưu trú tại đây.

Một số khách lấy phòng trên tầng mười bốn cho biết họ đã ngửi thấy mùi như mùi bệnh viện, và khi mở cửa phòng khách từ hành lang, họ khẳng định rằng họ đã nhìn thấy một cảnh tượng như một bệnh viện ngay bên trong.

Theo HHA, những khách lưu trú ở tầng mười hai cho biết họ đã thấy cửa phòng tắm tự đóng mở hoặc nhìn thấy đèn nhấp nháy trong phòng của mình.

Những người khác nói rằng họ đã nhìn thấy sự hiện ra của các y tá đang đẩy người bệnh trong hành lang. HHA cho biết thêm: “Sau đó, khung cảnh biến mất trong không khí mỏng như thể hình ảnh ma quái chưa bao giờ có.”

Khách sạn 1886 Crescent ở Eureka Springs, Arkansas – Ảnh: historichotels.org

Ở Mỹ còn rất nhiều khách sạn bị ma ám khác, như khách sạn Khách sạn 1886 Crescent ở Eureka Springs, Arkansas.

Một trong số những linh hồn được cho là đã ám ảnh khách sạn Crescent là nhân vật có tên Theodora. Vào những năm 1930, khách sạn này là bệnh viện điều trị ung thư. Norman Baker, tự nhận là một bác sĩ có giấy phép hành nghề đã lừa đảo các gia đình có người bị ung thư, họ chi trả rất nhiều tiền để ông ta điều trị cho người thân của mình tại đây, trong đó có bệnh nhân Theodora.

Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khách sạn và du khách đều cho rằng mình đã cảm nhận được sự hiện diện của Theodora, một trong những bệnh nhân đã qua đời khi chữa bệnh tại đây, khi bỗng dưng quần áo của khách được gấp gọn gàng, tủ quần áo của họ cũng được sắp xếp cẩn thận, hoặc các vật dụng cá nhân rơi vãi khắp phòng, cũng được nhặt lên để lại trên bàn.

Gần đây, một cặp vợ chồng đã cố tình rải tiền lẻ của họ xung quanh phòng trên mặt bàn, tủ đầu giường, v.v… ngay trước khi đi ăn tối ở tầng dưới. Khi trở về, họ rất ngạc nhiên khi thấy những đồng tiền của họ được sắp xếp gọn gàng thành từng xấp, đồng xu, niken… và tất cả được đặt trên tủ quần áo của họ.

Du khách cũng cho biết đã nhìn thấy Norman Baker trong sảnh đợi của khách sạn. Anh ta được mô tả là một người đàn ông mặc áo sơ mi màu tím và bộ đồ vải lanh trắng phù hợp với những bức ảnh của các doanh nhân thành đạt hồi thập niên 30.

Để tìm hiểu thêm về những khách sạn bị ma ám nhất năm nay ở Mỹ, hãy vào đây.

(Theo ksat.com)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: