Hành khách buộc cả đoàn tàu hoả phải quay lại ga vì lỡ bỏ qua trạm

(Minh hoạ: Unsplash)

Thông thường, các hành khách trên chuyến tàu hoả Great Western Railway (GWR) đi từ Cornwall (phía Tây Nam nước Anh) đến ga London Paddington sẽ có một điểm dừng tại nhà ga Wiltshire thuộc thị trấn Swindon. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà người lái tàu lại bỏ qua ga tàu này trên chuyến hành trình vào ngày 5 Tháng Mười. 

Khi nhận ra sự kỳ lạ này, các hành khách đã rất tức giận và thi nhau nhấn chuông khẩn cấp trong khi quát mắng trưởng tàu. Vào thời điểm đó, đoàn tàu được cho là “quá đông và nguy hiểm”, buộc người lái tàu phải dừng tàu lại giữa hành trình. Hành động quá khích này đã buộc trưởng tàu điều khiển đoàn tàu quay trở lại Swindon. Chẳng ai biết lý do tại sao tàu lại bỏ qua trạm Swindon, khi đây là một phần của các điểm dừng và rất nhiều người muốn xuống ga này.

(Minh hoạ: Unsplash)

Tàu hoả vốn là một phương tiện đặc thù, với việc đi và dừng phải tuân theo một lộ trình có sẵn. Tức là việc tàu đang đi mà phải quay đầu là không thể xảy ra. Thế nhưng, do phản ứng của hành khách quá mạnh đã khiến đoàn tàu phải điều chỉnh thay đổi, việc này gây gián đoạn lớn đến lộ trình của cả một hệ thống trong ngày. 

Nhà báo Susannah Butter của tờ London Evening Standard, hành khách có mặt trong chuyến tàu đã kể lại tình hình khi đó: “Chúng tôi đã bị dừng lại bên ngoài Swindon trong gần một giờ đồng hồ vì hành khách liên tục nhấn còi báo động. Hành động này đã khiến bánh xe dừng hoạt động. Tôi không chắc đó là một cuộc biểu tình hay chỉ là những người đang gây rối. Hoặc đơn giản là hành khách thực sự muốn đến Swindon. Thực tế là chuyến tàu hoàn toàn bị mắc kẹt.”

Nhiều hành khách buộc phải xuống ga Reading để tìm chuyến tàu mới tiếp tục hành trình về London. Sau đó, GWR đã gửi lời xin lỗi vì sự gián đoạn và cam kết những hành khách bị ảnh hưởng do sự cố có thể xin hoàn tiền bằng cách gửi yêu cầu lên công ty. 

Đọc thêm: Những đồng xu tiết kiệm trong 45 năm của một ông già 73 tuổi

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: