Khi sự gần gũi nuôi dưỡng cảm xúc tình yêu

Việc thân mật thể hiện ở sự kết nối và ân cần chăm sóc. (Hình: Milan Popovic/Unsplash)

NEW YORK CITY, New York (SGN) – Việc nuôi dưỡng cảm giác gần gũi trong bất cứ mối quan hệ nào cũng rất quan trọng, đặc biệt là trong mối quan hệ tình cảm trai gái. Để cả hai gắn kết lâu dài, ngoài tình yêu ra thì bạn còn phải học cách trân trọng và dành thời gian tạo ra cảm giác gần gũi cho nhau.

Theo trang mạng Well + Good, việc nuôi dưỡng sự thân mật và gắn kết về mặt cảm xúc thường đòi hỏi sự kết hợp của bốn yếu tố, bao gồm cảm xúc, tinh thần, tâm linh và thể chất.

Tiến Sĩ Helene Brenner, tác giả cuốn sách “I Know I’m In There Somewhere,” cho biết việc thân mật thể hiện ở sự kết nối và ân cần chăm sóc. Theo đó, việc gần gũi và gắn bó với nhau là sẽ tạo ra mối liên kết chặt chẽ và đồng bộ của hai cá thể.

Vậy làm sao để có thể tạo ra sự liên kết và gắn bó với nhau?

Sự gần gũi về mặt cảm xúc

Để tăng cường sự gần gũi về mặt tình cảm, hãy chia nó thành ba phần bao gồm việc học cách chậm lại, đơn giản hóa vấn đề và chia sẻ những điều khó nói. Xử lý cảm xúc của bạn một cách cẩn thận trước khi bạn nói và khi bạn nói, hãy ngữ cảnh hóa cảm xúc của bạn để bạn có thể truyền đạt chúng thành những câu nói trực tiếp và mạnh mẽ hơn. Việc để ý đến cảm xúc và điều khiển chúng trước khi nói ra thành lời không chỉ giúp bạn học cách nhìn nhận vấn đề tốt hơn, không bị cơn giận dữ hay tiêu cực phút chốc làm tổn thương người khác.

Và điều quan trọng nhất là bạn hãy luôn trung thực với cảm xúc của bản thân và hãy học cách cho phép mình bị tổn thương. Nếu bạn cảm thấy buồn hoặc có cảm xúc tiêu cực, hãy cứ nói ra với chàng. Khi thật lòng chia sẻ với nhau và nói cho anh ấy những điều thầm kín nhất, chứng tỏ cả hai bạn gắn kết với nhau mãnh liệt.

Sự gần gũi về tinh thần

Hãy coi sự gần gũi về tinh thần như một cuộc gặp gỡ của tâm trí. Tiến Sĩ Brenner cho biết đối với một số người, khi chia sẻ suy nghĩ và vấn đề bằng các cuộc trò chuyện tung hứng, hóm hỉnh và dẫn đến sự thân mật, gần gũi hơn. Nó có thể là những cuộc nói chuyện tuyệt vời về những bộ phim hoặc một vở kịch mà bạn đã xem, hoặc bàn luận về công việc, sự nghiệp và mong muốn của cả hai.

Bạn cũng có thể tăng cường sự gần gũi thiêng liêng với đối phương bằng cách kết nối trong một khoảnh khắc yên tĩnh và sâu lắng. (Hình: Jonas Weckschmied/Unsplash)

Sự gần gũi về tâm linh

Hiếm khi hai người trong một mối quan hệ đều đồng pha về tâm linh. Tuy nhiên, tâm linh có thể có những hình thức hoặc cách diễn đạt khác nhau; nó có thể là quy tắc giá trị hoặc đạo đức, thay vì sử dụng ngôn ngữ hoặc thực hành tâm linh thực tế.

Tiến Sĩ Brenner nói: “Nếu người bạn đời không có khuynh hướng tâm linh, hãy tìm kiếm sự gần gũi về tinh thần bằng cách bày tỏ với đối phương về ý nghĩa tâm linh đối với bạn, cách nó khiến bạn trở thành một người tốt hơn hoặc mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cuộc sống của bạn.”

Bạn cũng có thể tăng cường sự gần gũi thiêng liêng với đối phương bằng cách kết nối trong một khoảnh khắc yên tĩnh và sâu lắng. “Nếu bạn đang có một khoảnh khắc cảm thấy ‘thiêng liêng” giữa bạn và đối phương, hãy chia sẻ niềm vui của bạn về ý nghĩa thiêng liêng mà bạn nhận được từ khoảnh khắc đó,” Tiến Sĩ Brenner cho biết.

Sự gần gũi về mặt thể chất

Sự gần gũi về thể chất về cơ bản là hãy thư giãn, thả lỏng và dành thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi. Điều đặc biệt nhất chính là khi cả bạn và chàng đều đặt sự quan tâm về thể chất đồng lòng với nhau. Sự gần gũi về mặt thể chất bao hàm nhiều yếu tố, trong đó có cả việc kết nối thời gian tập thể dục cùng nhau, nấu những món ăn ngon và dinh dưỡng để bồi bổ sức khỏe hay đơn giản chỉ là có một giấc ngủ sâu và ngon giấc cùng nhau. (NA)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: