Làm thế nào ngăn ngừa tai nạn tại bể bơi ở nhà

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Icsilviu/Pixabay

Một bể bơi trong khuôn viên của riêng bạn là ước mơ của tất cả mọi người. Đơn giản là bạn có thể thư giãn trong hồ bơi vào một ngày Hè ấm áp. Hoặc tổ chức một bữa tiệc hồ bơi cho bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, có một bể bơi là một trách nhiệm rất lớn, không chỉ cho gia đình bạn, mà cho cả du khách. Một bữa tiệc bể bơi vui vẻ có thể dễ dàng biến thành bi kịch. Tai nạn có thể xảy ra trong chớp mắt.

Thật không may, tai nạn bể bơi là phổ biến. Nhiều người, đặc biệt là trẻ em, chết đuối trong hồ bơi mỗi năm. Chủ sở hữu hồ bơi phải có trách nhiệm giữ an toàn cho mọi người. Trong khi hầu hết các vụ tai nạn ở bể bơi đều có thể phòng tránh được một cách dễ dàng.

Một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để phòng tránh tai nạn đuối nước và các tai nạn liên quan đến bể bơi khác là lắp đặt hệ thống báo động bể bơi an toàn cho trẻ em.

Hệ thống báo động bể bơi có nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như loại do SwamCam, LLC cung cấp. Đó là một khoản đầu tư cần thiết cho các chủ sở hữu hồ bơi.

Ngoài việc lắp đặt chuông báo động bể bơi, bạn có thể làm theo một số bí quyết sau để ngăn ngừa tai nạn bể bơi:

1. Đánh dấu độ sâu hồ bơi

Điều quan trọng là chỉ ra độ sâu của hồ bơi cho người dùng. Phải có các điểm đánh dấu thích hợp và rõ ràng cho biết độ sâu của từng phần cụ thể của hồ bơi. Nếu không có các điểm đánh dấu, bạn không bao giờ có thể biết được độ sâu của nước thực sự là bao nhiêu. Đưa ra các cảnh báo và nhắc nhở những người khách của bạn không nên lặn ở vùng nước nông.

2. Luôn có người giám sát

Không bao giờ để trẻ em bơi mà không có người giám sát. Luôn tập trung quan sát khu vực nước khi bơi, vì trẻ em có thể dễ dàng trượt khỏi tầm nhìn của bạn. Nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc bể bơi, hãy chỉ định một “nhân viên cứu hộ”. Người lớn có thể làm theo ca từ 15 đến 30 phút để làm nhiệm vụ nhân viên cứu hộ. Mục đích là để có ai đó cảnh giác trong trường hợp có bất cứ điều gì xảy ra. Đừng bơi nếu bạn ở một mình trong khuôn viên. Vì sự an toàn của bạn, hãy mời ai đó vào khu vực hồ bơi trong trường hợp có bất cứ điều gì xảy ra với bạn khi ở trong hồ bơi.

Minh họa: AgE Global Group/Pixabay

3. Đừng uống bia, rượu khi đi bơi

Uống rượu khi bơi lội không bao giờ là một ý kiến hay. Đó là một hậu quả của các vụ tai nạn. Tuy nhiên, nếu bạn tổ chức một bữa tiệc bể bơi ‘pool party’s là có thể có rượu bia rồi. Điều tốt nhất bạn có thể làm là giữ tỉnh táo để có thể chú ý đến những du khách có thể xuống hồ bơi hoặc vô tình bị chết đuối. Nhắc nhở gia đình và du khách không xuống nước sau khi uống. Lúc này, hãy xem hồ bơi chỉ là thứ để ngắm là hay nhất.

4. Bảo dưỡng hồ bơi và các thiết bị hồ bơi

Luôn kiểm tra bảng lặn, đèn bể bơi, cầu trượt, thang và các thiết bị bể bơi khác. Một số có thể cần sửa chữa hoặc thay thế. Thiết bị hồ bơi bị hỏng hoặc được bảo trì không tốt có thể gây ra tai nạn. Bạn cũng phải giữ thiết bị khẩn cấp gần đó. Những công cụ này có thể hữu ích khi xảy ra tai nạn bể bơi.

5. Bỏ đồ chơi ra khỏi bể bơi

Trẻ em thích chơi với đồ chơi trong khi bơi. Tuy nhiên, khi chúng không bơi, hãy luôn bỏ đồ chơi ra khỏi bể bơi. Khi nhìn thấy đồ chơi nổi trong nước, trẻ có thể nhảy xuống nước để lấy. Ngoài ra, không để đồ chơi nằm xung quanh khu vực hồ bơi, vì ai đó có thể giẫm lên và trượt chân. Cất giữ đồ chơi đúng cách khi không sử dụng.

6. Hàng rào khu vực hồ bơi

Trẻ em có thể tự tìm vào khu vực hồ bơi và chơi trong hồ bơi mà không có mặt người lớn. Để ngăn chặn chúng, hãy rào khu vực hồ bơi. Điều này cũng sẽ ngăn không cho vật nuôi và người lạ tiếp cận hồ bơi.

Bằng cách làm theo các cách phòng ngừa căn bản này, bạn có thể tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra ở hồ bơi của mình.

(Theo California News Times)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: