Nghị lực của cô gái không chân: Đừng bao giờ nghĩ bạn không thể làm được điều gì đó!

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Jen Bricker – Ảnh: Twitter

Vào Tháng Giêng năm 2019, Dominik Bauer “biết chắc chắn” anh sẽ kết hôn với Jen Bricker, người phụ nữ không có đôi chân. Và ngày 12 Tháng Bảy năm ấy, anh đã thực hiện được ước mơ của mình.

Khi Dominik Bauer và Jen Bricker đeo nhẫn cưới cho nhau và cùng nói “I do” như một lời hứa sống bên nhau trọn đời, hơn 70 người thân và khách mời đã cùng vỗ tay chúc mừng họ. Họ cùng cười trong dòng nước mắt hạnh phúc.

Bricker, nữ vận động viên thể hình không chân tại Illinois, kể với tờ People về đám cưới tuyệt đẹp này: “Đó là một ngày thực sự hoàn hảo. Một ngày mà nhiệt độ và ánh nắng không thể đẹp hơn để chụp ảnh cưới. Nó trôi qua thật suôn sẻ như những gì chúng tôi ước vọng”

Đây là lần đầu tiên Bricker nói và hình dung được ý nghĩa thực sự của hai chữ “bình yên.” Cô sinh ra đã không có chân, và bị bố mẹ bỏ rơi khi cô còn rất nhỏ, lúc cô không thể hình dung nỗi bất hạnh của mình.

May mắn đã mỉm cười với cô gái không chân này, khi cô được một gia đình tử tế nhận làm con nuôi từ lúc vài tháng tuổi. Ông bà Genald luôn coi cô con gái nuôi của mình là một người bình thường và luôn nói với cô: “Đừng để bất kỳ điều gì cản trở con”, và “nếu đủ quyết tâm, con có thể làm được mọi thứ.”

“Đừng bao giờ tập trung vào những điều không thể … Bạn có thể cần phải làm những điều khác đi, nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không thể làm được điều gì đó. Tất cả chúng ta đều có sự lựa chọn tích cực về một tình huống hay tiêu cực. Quyết định là của bạn” Jennifer Bricker – vận động viên thể dục dụng cụ Olympic – Ảnh: Wikipedia

Cùng lớn lên với ba người anh trai không chung dòng máu, Bricker tin rằng mọi chuyện đều có thể xảy ra, nên dù cơ thể bị khiếm khuyết, cô vẫn chơi tốt các môn thể thao và theo đuổi ước mơ trở thành vận động thể dục dụng cụ.

Thần tượng của Bricker lúc đó là vận động viên thể dục dụng cụ Dominique Moceanu. Bricker rất tự hào khi cùng chung dòng máu Romania với Bominique, khi vận động viên này giành huy chương vàng trong Thế Vận Hội 1996 và cô có cảm giác gắn bó kỳ lạ với Bominique dù chưa từng gặp gỡ.

Đến năm 2003, cô bất ngờ và vui sướng  khi biết Dominique chính là người chị song sinh của mình. Sau nhiều năm giữ kín, năm 2012 hai chị em đã công khai mối quan hệ ruột thịt này.

Năm 2016, sau khi xuất bản hồi ký “Everything is Possible”, Bricker đã đi khắp thế giới để truyền thông điệp về niềm hy vọng và cách sống tích cực của bản thân.

“Khi chia sẻ câu chuyện của mình, tôi muốn truyền đi thông điệp rằng mọi người đều có khả năng, năng khiếu và tài năng khi sinh ra. Điều quan trọng là chúng ta có đủ kiên trì, mạnh mẽ để không ngừng theo đuổi nó.”

Trong chuyến đi thuyết trình ấy, Bricker cũng đã gặp “nửa kia” của mình, chàng trai 26 tuổi người Áo, Dominik Bauer.

Dominik Bauer và Jen Bricker trong ngày cưới – Ảnh: Instagram

Dominik kể lại rằng, ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên với Bricker ở buổi ký tặng sách của cô vào Tháng Tám năm 2018, anh đã được cô truyền ngay cảm hứng. “Nó va vào tôi như sức mạnh của một chiếc xe tải, ngay trong lần đầu tiên tôi gặp cô ấy. Đầy bất ngờ và ngạc nhiên.”

Dominik mang hồi ký của cô về đọc ngấu nghiến từng chữ, “Tất cả mọi thứ cô ấy viết đều thuyết phục. Khi đọc xong cuốn sách, tôi biết mình muốn được người phụ nữ này ở bên cạnh suốt đời.”

Sau ba tháng trao đổi thư từ, cả hai đã gặp nhau ở Los Angeles vào tháng Mười Một, lúc đó “chúng tôi phải nói chuyện điện thoại hoặc trò chuyện video mỗi ngày,” Bauer nhớ lại.

Sau vài lần gặp gỡ, anh biết chắc mình đã yêu cô gái đó. “Dù không đề cập đến chuyện đó trong hai tháng tiếp theo, nhưng tôi biết tôi sẽ kết hôn với cô ấy.”

Bauer cầu hôn Bricker vào Tháng Ba năm 2019 bằng ca khúc “What a Wonderful World.” Bricker gật đầu đồng ý.

Cặp đôi bắt đầu chuẩn bị đám cưới. Họ thuê một người lên kế hoạch để chọn một vị trí trong cánh rừng gần ngôi nhà thời thơ ấu của Stricker. Phần còn lại của các chi tiết được sự giúp sức của bố mẹ nuôi của Bricker và gia đình Bauer.

Một trong những người anh em của Bricker tự tay chuẩn bị tất cả loại thức ăn, một người khác tạo ra một cổng tò vò theo phong cách tuyết tùng và mẹ nuôi của cô, tự tay làm một chiếc bánh cưới với màu vàng và trắng.

Moceanu, mẹ ruột và chị gái Christine của cô cũng có mặt ở đám cưới.

Nhà thiết kế Romania Valerica Moldovan ở Sacramento đã thực hiện một chiếc áo choàng tùy chỉnh cho Bricker, nó được thiết kế có thể che chiếc xe lăn của cô trong buổi lễ.

Dominik Bauer và Jen Bricker – Ảnh: Instagram

Bauer và một người bạn cũng đã biểu diễn bài hát được viết cho cặp đôi, “What a Wonderful World”, với lời bài hát được thay đổi để phản ánh cuộc sống của họ cùng nhau. Bricker nói: “Mọi người tại đám cưới đều khóc trong hạnh phúc.”

Chú rể Bauer cũng phải thốt lên “Một đám cưới quá đẹp!” khi nắm tay cô dâu. Bauer nói: “Chúng tôi đã có kế hoạch của mình. Và Chúa cũng có kế hoạch của Ngài.” (VĐT – Theo People)

Xem thêm:

Cháy nhà, 4 người chết thương tâm vì lính cứu hỏa… không biết chữa cháy?

Tổng hợp tình hình COVID-19 tại Việt Nam ngày 5 Tháng Sáu

Chú rể tự tử khi chuẩn bị vào lễ đường vì nghĩ gia đình không đến dự

Thống đốc California Gavin Newsom gia hạn về việc từ bỏ quyền hạn khẩn cấp

Ấn Độ: Bé gái bốn tuổi, bị báo gấm giết chết ngay tại vườn nhà

Chuyến bay hãng Delta bị một hành khách lao vào buồng lái la hét bắt dừng máy bay

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: