Người đàn ông thấp nhất thế giới qua đời

Đ.T

Guinness World Records vừa loan tin người đàn ông thấp nhất thế giới – Khagendra Thapa Magar – với chiều cao 67,08cm (2′ 2.41″) đã qua đời vì bệnh viêm phổi tại một bệnh viện ở thành phố Pokhara (cách thủ đô Kathmandu của Nepal 200km).

Mahesh Thapa Magar, em trai của Khagendra Thapa Magar, cho biết:” Anh ấy nhập viện và rồi lại xuất viện do bệnh viêm phổi. Nhưng lần này, tim của anh cũng bị ảnh hưởng và anh đã qua đời ngày 17-1.”

Khagendra Thapa Magar sinh ngày 14-10-1992, được ghi vào Sách kỷ lục Guinness thế giới là người đàn ông thấp nhất thế giới vào tháng 10-2010 sau sinh nhật 18 tuổi của anh.

Bức ảnh cho thấy anh cầm một tấm giấy chứng nhận được đóng khung chỉ nhỏ hơn người anh một chút. Hình: Guinness World Records.

Tuy nhiên, sau đó, anh mất danh hiệu này sau khi người ta phát hiện một người đàn ông lùn khác ở Nepal là Chandra Bahadur Dangi – cao 54,6cm (1’79”). Khagendra Thapa Magar lấy lại danh hiệu người đàn ông thấp nhất có khả năng đi lại sau khi Chandra Bahadur Dangi qua đời vào năm 2015.

“Khi mới sinh, Khagendra Thapa Magar vô cùng nhỏ bé, có thể nằm trọn trong lòng bàn tay của bạn và rất khó để tắm rửa vì quá nhỏ.” – Roop Bahadur, cha của anh, chia sẻ.

Khagendra Thapa Magar đã đặt chân đến hơn chục quốc gia và từng xuất hiện trên truyền hình ở Mỹ cũng như châu Âu. Anh cũng trở thành gương mặt đại diện chính thức trong một chiến dịch quảng bá du lịch của Nepal, trong đó anh được phác họa là người đàn ông nhỏ bé nhất ở nước này, nơi có đỉnh núi cao nhất thế giới Everest.

“Chúng tôi vô cùng buồn khi nghe được tin từ Nepal nói rằng Khagendra đã không còn đồng hành cùng chúng tôi nữa. Cuộc sống có thể đầy thách thức khi bạn nặng chỉ 6kg và không vừa vặn với một thế giới vốn được xây dựng cho người bình thường. Nhưng Khagendra chắc chắn đã không để kích thước nhỏ bé ngăn cậu có được những thứ tuyệt vời nhất trên đời” – ông Craig Glenday, tổng biên tập Sách kỷ lục Guinness thế giới, nói.

Dù có kích thước nhỏ bé, Khagendra Thapa Magar vẫn tham gia các hoạt động hằng ngày như người bình thường. Anh chơi đàn guitar cùng em trai, đạp xe đạp… và từng gặp những người lùn khác khắp thế giới, gồm Jyoti Amge (sinh ngày 16-12-1993, cao 2’1″) – người phụ nữ lùn nhất thế giới đến từ Ấn Độ.

Khagendra Thapa Magar và Jyoti Amge – người nữ lùn nhất thế giới. Hình: Guinness World Records.

Sau khi Khagendra Thapa Magar qua đời, hiện kỷ lục người đàn ông thấp nhất thế giới có khả năng đi lại do Edward “Nino” Hernandez, người Colombia, nắm giữ, với chiều cao 70,21cm (2’3.46″).

Trong khi đó, người đàn ông thấp nhất thế giới không thể đi lại là Junrey Balawing ở Philippines, với chiều cao 59,93cm (1′ 96″).

(Theo Guinness World Records)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: