Nhìn nhầm máy ảnh thành bom khiến một chuyến bay phải hạ cánh khẩn xuống New York

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
(ảnh minh hoạ: Flickr/BriYYZ)

Chuyến bay mang số hiệu 4817 của hãng hàng không American Airlines đã phải hạ cánh khẩn xuống sân bay LaGuardia tại New York vì một sự cố nhầm lẫn hết sức “vô duyên”. Cụ thể, một người phụ nữ trên chuyến bay đã nhìn nhầm chiếc máy ảnh cổ điển của một nam hành khách khác và tưởng rằng anh này đang cầm theo bom lên máy bay. Ngay sau khi được thông báo, người đàn ông trên đã bị lực lượng an ninh khống chế và điều tra, tuy nhiên kết quả cho biết đây chỉ là một sự hiểu lầm.

Người phụ nữ trên kể lại rằng cô đang đi du lịch cùng chồng và các con. Khi đã ổn định chỗ ngồi trên máy bay, cô để ý thấy một người đàn ông đang loay hoay làm gì đó với chiếc máy ảnh của anh ta. Tuy nhiên, vì đây là chiếc máy ảnh cổ điển nên nó có phần khác biệt so với những chiếc máy ảnh phổ thông, và điều này đã khiến cô này tưởng rằng người kia đang tìm cách hẹn giờ nổ cho bom.

Ngay sau đó, cô ta đã tìm cách báo ngay cho tiếp viên hàng không trên chuyến bay, và các phi công cùng đoàn bay đã quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay LaGuardia ở New York để xử lý vấn đề.

Ngay sau khi hạ cánh, các hành khách được lệnh sơ tán và lực lượng an ninh sân bay đã lập tức trấn áp người đàn ông này, tịch thu túi xách và các thiết bị bên trong. Sau khi khám xét, tất cả những gì mà anh ta mang theo chỉ là một chiếc ván trượt cùng nhiều chiếc máy ảnh cổ. Lực lượng an ninh ngay lập tức đã thả tự do cho người này sau khi không nhận thấy bất kỳ mối nguy nào.

Người phát ngôn của lực lượng an ninh nói rằng: “Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố cùng FBI và cảnh sát Cảng vụ đã xác định rằng người này không mang theo vật dụng nguy hiểm hay có hành vi đáng ngờ, phạm tội. Chúng tôi đã thả tự do cho anh ta ngay sau đó”. Danh tính của cả “nạn nhân bất đắc dĩ” và người phụ nữ kia hiện vẫn chưa được công bố và cả hai cũng không đưa ra bất kỳ bình luận gì sau sự cố trên.

Đọc thêm: Bệnh nhân bị tính thêm phí vì… khóc trong lúc phẫu thuật 

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: