Những đồng xu tiết kiệm trong 45 năm của một ông già 73 tuổi

Share:
Kray K News/YouTube

Ông Otha Anders ở Louisiana đã nhặt từng đồng 1 xu (1 cent) ngoài đường trong 45 năm dài. Một ngày, ông quyết định đã đến lúc kiếm tiền từ những đồng xu tích góp của mình. Ông đẩy 15 bình (dung tích 5 gallon) đựng đầy đồng xu vào ngân hàng. Mọi người đều nhìn chằm chằm vào ông. Họ kinh ngạc, không biết làm thế nào và trong bao lâu ông mới có được số đồng xu chất đầy những bình đựng 5 gallon như thế.

Otha Anders là một người đàn ông của gia đình, 73 tuổi, với một người vợ yêu thương và những đứa con luôn ủng hộ ông trong mọi công việc. Ông đang làm trong Hội đồng Trường Jackson, theo dõi những đứa trẻ gặp một chút rắc rối với việc bị đình chỉ học tập tại trường.

Otha yêu cuộc sống của mình, ngay cả khi sở thích vặt vãnh của ông khiến mọi người nghĩ rằng ông hơi kỳ quặc: thích nhặt những đồng xu trên đường.

Kray K News/YouTube

Nhặt từng đồng xu ngoài đường đã biến từ một thú vui nho nhỏ trở thành một thú vui ám ảnh hoàn toàn với Otha. Đối với ông, đó là như một lời nhắc nhở rằng hãy luôn biết ơn những gì ta đã có trong cuộc đời mình.

Trong một cuộc phỏng vấn, Otha giải thích sở thích của mình: “Tôi tin rằng việc phát hiện ra một đồng xu bị mất hoặc bị rơi là một động lực bổ sung do Chúa ban cho, nhắc nhở tôi luôn biết ơn. Đã có những ngày tôi không cầu nguyện, một đồng xu bị mất hoặc bị đánh rơi sẽ xuất hiện để nhắc nhở tôi”.

Otha là một người sùng đạo, nhưng đức tin của ông đã tăng lên mức cao nhất trong những năm gần đây. Ông tin rằng mỗi đồng xu tìm thấy trên mặt đất là một món quà từ Chúa. Khi Otha nhặt được đồng xu đầu tiên của mình, ông không biết nó sẽ trở thành một thói quen trong suốt 45 năm. Không chỉ vậy, ông còn không tiêu những đồng xu của mình khi mua bán được thối lại bằng tiền lẻ. Những đồng xu được thối lại đó, đi thẳng vào bộ sưu tập của ông.

Nó đã trở thành một thói quen và trở thành bình thường đến nỗi bạn bè và gia đình của Otha không còn thắc mắc gì nữa. Họ chỉ biết rằng nếu Otha đang mua một món gì đó là cũng để nhận được thêm một số đồng xu.

Trong một cuộc phỏng vấn, Otha đã kể về nỗi ám ảnh đồng xu của mình, rằng: “Tôi sẽ không bao giờ tiêu một đồng xu nào. Nếu tôi trả tiền mà còn thiếu một xu, thay vì đưa ra đồng xu đang có, tôi đưa cho người bán một đô la để họ thối lại.” Đó là một tình yêu mãnh liệt dành cho đồng xu!

Khi nhà trường nơi ông làm việc phát hiện ra sở thích ấy đã có nhiều người có ý muốn giúp ông như các học sinh đến tặng ông vài đồng xu mà chúng có. Nhưng, ông từ chối. Theo Otha, ông có một số nguyên tắc về việc sưu tập tiền xu của mình: “Tôi không bao giờ cho phép bất cứ ai, kể cả vợ con tôi, đưa cho tôi một xu mà không được bồi hoàn”.

Kray K News/YouTube

Vì vậy, có vẻ như ông thực sự đã trả tiền cho những người đã cho ông một xu! Thật là một khái niệm buồn cười.

Giữa những đồng xu mà ông tìm thấy trên mặt đất, tiền lẻ thối lại và những đồng xu mà mọi người giúp cho, đống tiền xu của Otha ngày một cao hơn. 45 năm trôi qua, ông đã có 15 bình 5 gallon đựng đồng xu đầy tới miệng mà Otha chỉ có thể đoán rằng có thể có hàng trăm nghìn đồng xu, chứ thực sự ông chẳng biết đích xác là bao nhiêu.

Vấn đề là, khi Otha đi gia hạn bảo hiểm ngôi nhà của mình, ông đề nghị trả bằng tiền xu, nhưng họ không nhận. Tuy nhiên, Otha muốn có bảo hiểm nhà. Vì vậy, ông quyết định đã đến lúc đổi tiền xu ra tiền giấy và ông chở chúng đến ngân hàng.

Otha nhớ mình đã đọc một câu chuyện về một người đã rút tiền giấy từ bộ sưu tập tiền xu của họ, và họ có một tài sản nhỏ. Nhưng bộ sưu tập đó là rất nhiều loại tiền xu mệnh giá khác nhau, chứ không chỉ là đồng một xu (1 cent) như ông.

Otha không biết số tiền cuối cùng sẽ như thế nào, nhưng khi nữ nhân viên ngân hàng hỏi ông có tổng cộng hoảng bao nhiêu xu, cô ấy đã bị sốc khi nghe ông nói, “Tôi ước tính khoảng nửa triệu đồng xu!”.

Nửa triệu!

Ngày sau đó, câu trả lời của Phó Giám đốc Ngân hàng là “Và ông nghĩ chúng tôi có thời gian để đếm nửa triệu xu cho ông à?”

Kray K News/YouTube

Ai trên thế giới có thời gian để đếm nửa triệu xu khi có rất nhiều việc khác phải làm trong ngày làm việc?

Không biết phải làm gì trong tình huống này, Otha cười trừ, mặc dù câu trả lời của Phó Giám đốc Ngân hàng khiến trái tim ông buồn bã. Nhưng cô nhân viên ngân hàng đã không quay lưng lại với Otha. Cô gọi người quản lý của mình tới xem liệu họ có thể làm gì cho Otha và bộ sưu tập đồng xu của ông hay không.

May mắn cho Otha, khi người quản lý bước ra ngoài để xem chuyện gì đang xảy ra, mặt anh ta sáng bừng lên. Ông thực sự biết Otha rất rõ. Hóa ra Otha là một khách hàng lâu năm và trung thành của chi nhánh ngân hàng đó, và người quản lý đã rất vui khi giúp ông kiểm đếm bộ sưu tập của mình.

Tất nhiên, ngân hàng sẽ không đếm bằng tay nửa triệu xu. Họ dẫn Otha và những người bạn của ông đến máy đếm xu. Và, với việc sử dụng một chiếc rìu để mở các bình năm gallon đầy xu, họ đã bắt tay vào việc.

Sau năm giờ bỏ xu vào máy đếm, số tiền cuối cùng đã hiển thị trên màn hình. Sau khi nhặt được từng xu từ mặt đất trong 45 năm, Otha đã tiết kiệm được tổng cộng $5,136.14. Nghĩa là ông sưu tập được khoản tiết kiệm $114.14 mỗi năm.

Với số tiền tiết kiệm đó, sau khi trả hết một hóa đơn nha khoa, Otha đưa gia đình đi nghỉ mát và vui vẻ quyên góp một khoản cho nhà thờ của ông.

Nhặt xu- có vẻ như một sở thích kỳ quặc, nhưng sự kiên nhẫn và niềm tin vào đức tin của Otha đã thực sự được đền đáp!

(Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: