‘Rung chuyển’ sàn cat-walk Paris sau hơn một năm im ắng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Amber Valletta, một trong những người mẫu có mặt tại sàn cat-walk Paris sau hơn một năm im ắng vì COVID-19. Ảnh: Wikipedia.

Trở lại sau 16 tháng phải tạm ngưng vì COVID-19, dàn người mẫu của Off-White làm “rung chuyển” sàn diễn với những trang phục độc đáo tại Paris tối 4 Tháng Bảy.

Trong đại dịch COVID-19, Off-White chuyển sang mô hình được yêu thích là xem và mua ngay (see now buy now), đồng thời giới thiệu một nền tảng mới có tên là Imaginary TV. “Imaginary TV” là một sự tương tác nhiều kênh và mạng – như một chiếc tivi trên điện thoại, nơi người xem có thể thưởng thức ngay tại buổi biểu diễn, xem từ xa, hậu trường, hậu đài của chương trình biểu diễn.

“Đó là một kênh nền tảng hỗn hợp kết hợp thời trang, nghệ thuật và văn hóa,” nhà thiết kế và giám đốc sáng tạo Virgil Abloh giải thích với WWD trong hậu trường. Abloh cho biết thêm ý tưởng “Imaginary TV” bắt nguồn từ tầm nhìn hiện đại và… thời sự, khi thế giới ảo ngày càng phổ biến từ đại dịch COVID-19 cho đến nay.

Imaginary TV. Ảnh chụp qua website.

Người mẫu Bella Hadid 25 tuổi, – được Model.com chọn là “Người mẫu trong năm” năm 2016, lần này được chọn để mở và kết màn. Ngoài ra, nổi bật trong nhóm người mẫu có Amber Valletta trong bộ váy mini bằng da màu xanh da trời; Honey Dijon trong một chiếc váy da màu cam với các phụ kiện đơn sắc, và Alton Mason trong một chiếc áo khoác len ngoại cỡ. Trong khi trang phục nam được truyền cảm hứng từ đồ bảo hộ lao động, với kiểu áo trùm đầu hazmat – bộ quần áo phủ kín toàn thân không thấm nước, dùng khi làm việc với các vật liệu nguy hiểm. Những bộ đồ này được nhà mốt gợi ý mặc kèm blazer bên ngoài, tạo nên vẻ phá cách.

Người mẫu Bella_Hadid. Ảnh: Wikipedia.

Lần này, nhà thiết kế Abloh lấy cảm hứng từ kiến thức về kiến ​​trúc của mình và sự hợp tác gần đây với công ty điện tử Braun của Đức. Anh nhấn vào kỹ thuật về màu sắc và bề mặt các loại vải nhằm đem tới tinh thần tối giản, với bảng màu đơn sắc gồm trắng, đen, xanh dương và cam làm chủ đạo.

Gây chú ý trong show là một bộ trang phục dệt kim xuyên thấu, để hở ngực trần.

Người ta thường nói các buổi biểu diễn thời trang chỉ để ngắm nghía, xem cho vui, chứ “người phàm” không ai dám mua mặc. May mắn thay, buổi trình diễn của Off-White lần này cũng đem đến một “bữa tiệc ngon” không chỉ cho các tín đồ thời trang. Abloh gọi đó là “Laboratory of Fun”. Thí dụ bộ váy suit công sở có đệm vai theo kiểu thập niên 1980 trở nên trẻ trung hơn khi phối cùng phụ kiện màu nổi. Abloh nói với WWD: “Off-White đang bị lão hóa. Trong năm qua, tôi đã già đi rất nhanh. Giờ đây tôi đã được trao cho ngọn đuốc của thời trang trẻ trung dành cho thế hệ sau này.”

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Phong tỏa hay nhốt tù?
Đây là cách mà chính quyền địa phương ở Sài Gòn và một số tỉnh miền Nam “phong tỏa”. Sự hỗn loạn trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Việt Nam…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: