Tại sao đàn ông rất thích ném đá xuống nước

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Benjamin Davies/Unsplash

Đàn ông đã mãi mãi chê bai mọi thứ nặng nề. Từ đĩa đá của Hy Lạp cổ đại, đến đống đổ nát đổ vào dòng sông địa phương của bạn, những chàng trai đã luôn ném đá xa nhất có thể. Giờ đây, với sự ra đời của video xã hội, họ sẽ thể hiện “tài năng” của mình cho hàng triệu người.

Truy cập YouTube và bạn có thể xem những người đàn ông kích động thả xe hơi, Xbox và máy bán hàng tự động từ một tòa tháp cao 45ft chỉ để cười. Trong khi đó, trên TikTok , bạn sẽ thấy hàng trăm chàng trai đang ném đá từ những cây cầu, nơi mà hashtag #ThrowingRocks đã thu về hơn bốn triệu lượt xem.

Hầu hết các video về đá có liên quan đều diễn ra giống nhau: Những người đàn ông lảo đảo dưới sức nặng của một tảng đá khi họ cố ném nó ra khỏi một cây cầu xuống dòng nước bên dưới. Nhiều bình luận mang tính thỏa mãn khi xem, chẳng hạn như “đây là điều tuyệt vời nhất mà tôi đã thấy cả ngày”, “nó tốt hơn ma túy”, “làm lại lần nữa” – hoặc đưa ra yêu cầu về những viên đá lớn hơn và cú ném mạnh hơn.

Trong một trong những video phổ biến nhất, TikToker @jayteeemm thả một phiến đá nặng 125 pound từ độ cao đáng nể xuống một dòng sông xanh bên dưới. Hơn 48 triệu người đã xem video này – với nhiều phản ứng TikTok (hay còn gọi là Duets) dường như chủ yếu đến từ nam giới – những người đàn ông thích ném đá.

@jayteeemm

125lbs #foryou #bigbridgedrop #bridge #adventure #drop #BestSeatInTheHouse #katespadenyhappydance #fyp #trend

♬ original sound – JayTeeEmm

Trên TikTok – và có lẽ trên toàn thế giới – nhân khẩu học của những người đàn ông yêu nhạc rock đang ngày càng trở nên rõ ràng. Sau khi một TikTokker 25 tuổi tên là Phoenix đăng tải một trong những video ném đá của chính cô ấy, cô ấy đã nhận thấy lượng người theo dõi là nam giới tăng lên rất lớn.

“Nội dung của tôi chắc chắn được điều chỉnh cho phù hợp với phụ nữ và những người đồng tính, vì vậy tôi cảm thấy đây là một cách dễ thương và lành mạnh để nói lời cảm ơn đến các chàng trai,” cô nói.

“Tôi đã có 60,000 người theo dõi trong ba ngày đầu tiên,” cô ấy nói, “và tôi đã kết thúc với gần 100,000 người theo dõi mới hoàn toàn – về căn bản là do video đó (do tôi ném đá).”

@bbluox

#vanlifer

♬ FEEL THE GROOVE – Queens Road, Fabian Graetz

Sau sự chú ý đột ngột này, Phoenix nhận ra những người theo dõi nam giới của cô đã tăng từ 20 lên gần 60%, và các bình luận của cô ấy trở nên tràn ngập những yêu cầu ném đá. Giờ đây, cô ấy phóng một tảng đá vào thứ gì đó vào mỗi Thứ Hai hàng tuần, thả đá vào nước, ném chúng ra khỏi cầu và ném đá lên những tảng đá khác, tất cả đều “dành cho các chàng trai”.

Lý do đàn ông rất thích ném đá xuống nước

Theo Tiến sĩ Reid Ferring, một nhà khảo cổ học và địa chất học, đàn ông đã ném các vật thể ngẫu nhiên trong hàng nghìn năm trước. Thời kỳ đầu của người Neanderthal coi ném đá là một công việc và hình thức sinh tồn của cộng đồng.

“Một người khiêng một tảng đá không có nhiều cơ hội. Nó giống như chỉ có một viên đạn trong súng của bạn – họ sẽ lấy được bạn sau đó, ”Tiến sĩ Ferring nói với VICE.

“Chúng ta đã ném đá liên tục khi còn là những cậu bé. Nếu bạn có thể làm vỡ cửa sổ bằng một viên đá và sau đó bỏ chạy thì còn gì vui hơn nữa,” Tiến sĩ Ferring nói. “Chúng tôi luôn muốn xem ai có thể ném một viên đá xa nhất. Ném đá chỉ là một cách tuyệt vời để chứng tỏ ai là người mạnh nhất trong nhóm.”

Và giờ đây, lịch sử cổ đại của môn ném đá đã phát triển thành một xu hướng truyền thông xã hội mới. TikTok ngập tràn những vùng nước với đá cuội lướt qua dành cho nam giới trên khắp thế giới.

Thậm chí còn có một chủ đề Reddit dành riêng để tìm câu trả lời cho bí ẩn.

“Bởi vì nó chỉ là yên bình. Bạn chỉ cần chính mình chứ không cần ai khác , một người nói. “Bạn không có gì để làm, nhưng bạn nhìn xung quanh và bạn thấy một số tảng đá và chỉ cần tìm ra cách để tận hưởng bản thân với những điều trần tục nhất. Nhưng đôi khi, thứ vớ vẩn đó lại là thứ làm nên giá trị của tất cả.”

Ngoài ra, còn có yếu tố thẩm mỹ. Hãy nghĩ về cách nước lăn tăn khi bạn ném đá lên nó. Đây là điều mà Vincenzo Carbone, 22 tuổi – một người tự phong là “anh chàng ném đá” – xác định. Video ném đá phổ biến nhất của anh ấy đã được 11 triệu người xem và anh ấy nói rằng nó được thúc đẩy bởi sự kết hợp giữa thi đấu và catharsis.

@caebbo

Boys will understand #fyp#lake#rocks#happy

♬ rock go sploosh hehe – Caebbo

“Cá nhân tôi, ném đá là một liều thuốc giảm căng thẳng,” anh nói. “Khi tôi nhìn thấy viên đá văng xa, tôi luôn cố gắng kiếm một quả lớn hơn trong lần ném tiếp theo. Nếu tôi ở với ai đó, mục tiêu là ném nó xa hơn đối thủ của tôi. Đôi khi đó là để cảm thấy tốt hơn – và đôi khi là để cho thấy ai là người giỏi nhất.”

Theo như Carbone được biết, đàn ông là những sinh vật rất căn bản.

“Chúng tôi thấy đá? Chúng tôi ném nó. Tôi không nghĩ có một lý do cụ thể nào cho điều đó. Chúng tôi chỉ đơn giản là tận hưởng những điều nhỏ bé.” (Theo vice.com)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: