Trúng số độc đắc, đem tặng gần hết

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Peter Charleton. Ảnh chụp qua màn hình YouTube: My Big Story

Một người Úc đem hầu hết tiền trúng số độc đắc của mình tặng cho người thân, bạn bè, và cả người lạ, mà không để lộ mình là người trúng số.

Đó là ông Peter Charleton, 47 tuổi, trúng số độc đắc TattsLotto hồi Tháng Tám, 2020 và nhận được số tiền gần $900,000. Việc ông trúng số cũng khá kỳ lạ: một ngày nọ, Charleton để quên trên nóc xe hơi một con dao nhỏ là vật kỷ vật của người chú vừa mất cách đó hai tuần. Sau đó ông lái xe cả tiếng đồng hồ, nhưng khi về đến nhà, con dao vẫn còn nguyên trên nóc xe, không bị rơi xuống đường.

Thấy có vẻ như đó là phép màu, Charleton liền đi mua ba tờ vé số để… thử vận may. Vài ngày sau, ông vào ứng dụng dò số trên điện thoại và đem ba tờ vé số ra dò. Ông thật sự bất ngờ thấy mình trúng số.

Vài tuần sau, Charleton nhận được tiền trúng số trong tài khoản ngân hàng của mình. Nhưng ông cảm thấy bứt rứt, không thoải mái, và không muốn một mình mình sử dụng số tiền lớn như vậy. Sau đó, ông quyết định lấy tiền trúng số, đem tặng lại cho những người xung quanh. Ngoài người thân trong gia đình, Charleton nhắn tin xin số tài khoản để chuyển khoản cho những người bạn mà ông biết họ đang gặp khó khăn. Chưa hết, Charleton còn ghé vào các quán cà phê, nhà hàng, chợ… tại địa phương và trả tiền cho những vị khách tình cờ có mặt vào lúc đó.

“Tôi cảm thấy vui hơn khi biết rằng mình đã cho đi mọi thứ và làm được một vài điều cho bản thân,” Charleton kể trên My Big Story. Ông nói số tiền còn lại, ông đem trả nốt tiền nợ khi mua nhà và mua một chiếc xe cũ. “Tôi muốn ‘thoát’ khỏi số tiền đó trước khi mọi người biết tôi trúng số. Đến giờ, tôi vẫn không hối hận khi cho đi gần hết chỗ tiền trúng số,” Charleton nói.

Charleton tin rằng người chú vừa qua đời đã phù trợ cho ông trúng số. Trước đó, Charleton là người chăm sóc cho người chú mắc bệnh ung thư phổi. “Chú tôi rất thích chơi xổ số, nhưng chẳng bao giờ trúng. Chú cháu tôi thường mua và chú hay động viên ‘thế nào cũng có ngày trúng mà’”, Charleton kể.

Không chỉ chăm sóc tốt cho người thân, Charleton còn tham gia nhiều hoạt động giúp đỡ cộng đồng nơi ông sinh sống ở Yarra Ranges, Victoria của nước Úc.

Đọc thêm:

-Ba lần trúng số liên tiếp khi mua vé số ở một cửa hàng

-Một người ở South Carolina trúng số hai lần, cách nhau 11 ngày

-Chuyện lạ: Mơ thấy trúng số $25,000, hai ngày sau mua vé số cào, trúng $75,000

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Áo hoa
Ngày luân chuyển theo nhịp điệu của trời đất. Sài Gòn sớm mai mờ hơi sương trong cái se lạnh của mùa Noel. Thời gian như muốn tạo một dấu…
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: