Tiếp viên hàng không tiết lộ cách để được nâng cấp lên hạng nhất miễn phí

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Tiếp viên hàng không Cierra Mistt – Chụp màn hình TikTok

Được nâng cấp lên hạng nhất là điều mơ ước của mọi hành khách hạng ghế thường. Từ phía sau máy bay, bạn có thể tưởng tượng tầng lớp sang trọng đang được phục vụ những ly cocktail tuyệt vời, những bữa ăn sang trọng, và tận hưởng không gian để chân rộng rãi.

Hầu hết chúng ta chỉ có đủ khả năng để bay hạng phổ thông, việc được nâng cấp lên khoang hạng nhất sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất. Tiếp viên hàng không Cierra Mistt đã tiết lộ một số thông tin nội bộ về cách được nâng cấp. Cô cho rằng có một cách để được nâng cấp miễn phí hạng ghế đúng theo nghĩa đen là “mua chuộc” người gác cổng lên máy bay và tiếp viên hàng không. “Những điều kỳ diệu mà chúng tôi có thể thực hiện khi được tặng một ít Starbucks và một túi chocolate.” Mistt khuyên:

“Thông thường, nếu chuyến bay của chúng tôi không đầy chỗ, chúng tôi sẽ phải di chuyển người vì mục đích giữ thăng bằng. Thông thường đuôi máy bay luôn nặng hơn, vì vậy, nếu chúng tôi phải di chuyển mọi người lên phía trước, bạn nghĩ chúng tôi sẽ đưa những người ngồi ở đâu? Dĩ nhiên là đằng sau.”

Quang cảnh bên trong khoang hạng thương gia của chiếc Airbus A321LR tại Phi trường Quốc tế Humberto Delgado vào ngày 5 Tháng Tư năm 2019 ở Lisbon, Bồ Đào Nha – Ảnh: Horacio Villalobos # Corbis/Corbis/Getty Images)

Mặc dù cô ấy nói rằng phương pháp này không được bảo đảm vì tất cả các hãng hàng không đều khác nhau, nhưng dựa trên kinh nghiệm của cô ấy, nó được biết là có hiệu quả. Mistt khuyên nên tận dụng sự hỗn loạn của các hãng hàng không gần đây do nhu cầu di chuyển tăng, nhưng lại thiếu nhân viên hàng không. Cô giải thích:

“Phần lớn các hãng hàng không đều bán vé nhiều hơn số ghế cho từng chuyến bay của họ. Nếu tất cả mọi người đều xuất hiện, bao gồm cả những hành khách thừa do hãng đã bán vé vượt số lượng ghế, các hãng hàng không không có lựa chọn nào khác ngoài việc bồi thường tài chính.”

Tiếp viên hàng không tuyên bố các hãng hàng không thường bắt đầu với phiếu mua hàng trị giá $500 đô la, nhưng Mistt khuyên hãy yêu cầu tiền mặt. Cô nói:

“Khoản bồi thường này tùy thuộc vào chuyến bay và mức độ tuyệt vọng của họ, có thể sẽ lên tới $3,000, $4,000, thậm chí $ 5,000.

Bạn cũng có thể yêu cầu các ưu đãi khác như đồ uống, bữa tối, bữa sáng và thậm chí là khách sạn nếu bạn phải ở lại qua đêm để đón chuyến bay mới. Đây là lúc bạn yêu cầu chỗ ngồi hạng nhất.

Nếu yêu cầu của bạn không được đáp ứng, thì cũng chẳng sao. Nó không ảnh hưởng gì trong lần bay kế tiếp của bạn.

https://www.tiktok.com/@cierra_mistt/video/6994209406862871814?referer_url=https%3A%2F%2Fdk79lclgtez2i.cloudfront.net%2F&referer_video_id=6994209406862871814&refer=embed&is_copy_url=1&is_from_webapp=v1

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: