Tín hiệu bạn đang bị phụ nữ tán tỉnh

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh hoạ: Raychan/Unsplash

Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện được biểu cảm khuôn mặt mà phụ nữ thường dùng nhất để gây sự chú ý cho đối tượng khác phái họ tình cờ bắt gặp ở đâu đó hay đã quan tâm từ trước. Họ gọi đây là “khuôn mặt hoàn hảo để quyến rũ đàn ông” (perfect ‘flirty’ face). Nghiên cứu kết luận: Có một loại biểu cảm khuôn mặt đặc biệt của phụ nữ mà gần như chắc chắn là phát đi tín hiệu họ “muốn” bạn quan tâm. Tiếc thay, nhiều đàn ông đã bỏ lỡ “dịp may” khi nhìn thấy nó!

Minh hoạ: Ben White/Unsplash

Cuộc săn tìm biểu cảm tán tỉnh của nữ giới

Đối với mỗi người trong chúng ta, hầu như rất khó xác định loại khuôn mặt nào quyến rũ nhất đối với mình. Sự cân đối, cấu trúc, biểu cảm, duyên ngầm và sức hút, đều được giải thích khá mơ hồ. Khi hỏi thích loại mặt phụ nữ nào nhất, đa số đàn ông rất bối rối, thậm chí không thể trả lời được dù ít nhất một lần họ từng bị khuôn mặt nào đó “đốn ngã” mà không hiểu  lý do tại sao! 

“Tiếng sét ái tình” là để mô tả phản ứng này. Nhưng khi hỏi “biểu cảm nào gây ấn tượng nhất ở phụ nữ trong lần gặp đầu tiên” thì đa số đàn ông không trả lời được (chúng ta không nói đến giao tiếp, trang phục và tác phong). May mắn, mới đây các nhà khoa học đã phát hiện có một loại biểu cảm khuôn mặt đặc biệt mà phụ nữ thường dùng để quyến rũ nam giới, thay vì biểu cảm nào của họ được nam giới thích nhất. 

Báo cáo kết luận nghiên cứu vừa được công bố trên tạp san Journal of Sex Research nhấn mạnh: “Có một số biểu cảm trên mặt phụ nữ. Nhưng không phải biểu cảm nào cũng nhằm gây chú ý cho người khác phái. Chú ý đến ai đó là điều quan trọng và đây là bước đầu tiên dẫn đến quan hệ nam nữ. Khi chú ý đến đối tượng nào đó, phụ nữ cũng có cách phát đi tín hiệu bằng biểu cảm khuôn mặt. Tán tỉnh không phải là độc quyền của đàn ông. Dĩ nhiên, phụ nữ cũng muốn tín hiệu được phản hồi của phía bên kia, dù không hẳn đối tượng đã hiểu và biết nắm bắt cơ hội”. 

Minh hoạ: Josh Felise/Unsplash

Cúi xuống, cười nhẹ và kín đáo đưa mắt

Trong số các biểu cảm khuôn mặt thường có ở nữ giới thì biểu cảm dễ gây ấn tượng nhất là cái nghiêng nhẹ đầu sang một bên. Hơi cúi xuống với nụ cười nhẹ và kín đáo đưa mắt về phía đối tượng. Theo nghiên cứu, đa số đàn ông được hỏi xem biểu cảm này là “biểu lộ dễ thấy nhất của sự hấp dẫn”. 

“Trong sáu nghiên cứu khác nhau về chủ đề “tán tỉnh qua biểu cảm khuôn mặt”, chúng tôi phát hiện ra đa số đàn ông xem biểu cảm khuôn mặt nói ở trên là tín hiệu muốn làm quen của nữ giới, chứng tỏ họ thích bạn – Omri Gillath, giáo sư tâm lý Đại học Kansas nói với hãng tin SWNS – Biểu cảm phối hợp duyên dáng này đứng riêng biệt trong bộ môn hình thái học (morphology) và tách riêng với các biểu cảm khuôn mặt khác, ví dụ nụ cười, vốn không được xem là tín hiệu muốn làm quen. 

Những phát hiện của chúng tôi đã khẳng định vai trò quan trọng của biểu cảm khuôn mặt trong giao tiếp và tán tỉnh. Nó thay cho lời nói: Tôi đã sẵn sàng, bạn hãy thử xem! Không hiểu được tín hiệu này là bạn đã tự đánh mất cơ hội”. Nhóm nghiên cứu cho biết mục đích của họ là tìm hiểu chính xác cách não bộ nam giới phản ứng với một số biểu cảm khuôn mặt thường thấy của nữ giới.

“Một số biểu cảm liên quan đến ý đồ kích hoạt mối quan hệ với người khác phái – Gillath nói – Với nghiên cứu này, đây là lần đầu tiên chúng ta không chỉ xác định được biểu cảm khuôn mặt nữ giới khi họ muốn gây sự chú ý cho đàn ông mà còn khẳng định đó còn là hành vi tán tỉnh mang hơi hướm của cả tình yêu lẫn tình dục”.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Tin nhanh công nghệ
Bản tin nhanh được cập nhật thường kỳ đem đến những thông tin công nghệ đáng chú ý nhất… Người dùng Samsung Galaxy sẽ sớm được cập nhật hệ điều hành…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Chuyện xóm đạo
Boong! Boong! Boong! Tiếng chuông nhà thờ lan xa trên ruộng lúa, trên bờ kênh, trên các mái nhà, lan xa trong không gian u tịch của chiều quê. Tiếng…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Người đi
Khi một người ra đi, rời chốn này, hay rời khỏi cuộc đời này, những kỷ niệm để lại từ những hình vật cụ thể cho đến tiếng nói giọng…
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: