Toyota Tundra thế hệ mới 2022 – hầm hố và trẻ trung

Share:
Toyota Tundra 2022.

Toyota Tundra thế hệ thứ ba vừa ra mắt với những thay đổi toàn diện, hầm hố và trẻ trung hơn những thế hệ trước.

Toyota Tundra mới được thiết kế phần đầu xe có lưới tản nhiệt kích thước lớn gồ cao, cản sốc của xe nhìm khá… hầm hố, với hốc gió được bố trí ở hai bên dạng dọc, bên trên là đèn pha LED hình chữ T. Nắp ca-pô của xe được thiết kế đường gờ nổi và ốp chắn bùn. Ở phía đuôi xe là cụm đèn hậu 3D và cửa thùng hoàn toàn mới với tên xe, cản sốc sau được tích hợp và bố trí cao hơn, nhìn thanh thoát. Đặc biệt, cửa thùng sau của xe cũng được sử dụng vật liệu Sheet-Molding Compound, giúp giảm 20% trọng lượng so với phiên bản trước.

Toyota Tundra đời 2017. Ảnh: Wikipedia

Công nghệ và vật liệu trong khoang nội thất của chiếc bán tải này có chất lượng cao, thiết kế cải tiến. Vô lăng có nhiều nút bấm, phía sau là cụm đồng hồ đo analog và màn hình hiển thị đa thông tin 4.1 inch hoặc cụm đồng hồ kỹ thuật số 12.3 inch. Hệ thống đa phương tiện có màn hình 8 inch tiêu chuẩn hoặc màn hình 14 inch nâng cấp, Apple CarPlay và Android Auto không dây là tiêu chuẩn trong khi âm lượng vẫn được điều khiển bằng núm xoay. Hệ thống mới có trợ lý ảo “Hey Toyota” để ra lệnh bằng giọng nói, như tìm đường hoặc thay đổi radio.

Toyota Tundra 2022 đã bỏ đi động cơ V8 và được thay thế bằng động cơ V6. Chiếc Tundra 2022 có thể kéo tới 5,443 kg, tăng 17.6%. Tải trọng tối đa cũng tăng 880kg, tăng hơn 11% xe đời trước.

Toyota Tundra đời 2012. Ảnh: Wikipedia

Toyota cho biết thiết lập hybrid sẽ tạo ra thêm mô-men xoắn. Khi đi trong thành phố, nó sẽ giúp xe chạy êm hơn và tiết kiệm nhiên liệu. Về tính năng an toàn, TSS 2.5 là tiêu chuẩn với cảnh báo va chạm phía trước, kiểm soát hành trình thích ứng, theo dõi làn đường, hỗ trợ biển báo đường và nhắc nhở hàng ghế sau. Cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau và giám sát điểm mù là tiêu chuẩn bên ngoài gói và Hệ thống hỗ trợ Parking Support Brake, tự động thắng khi đậu xe là tùy chọn.

Toyota cung cấp cho Tundra một thiết kế toàn diện, rất cần thiết sau thế hệ trước hầu như không thay đổi kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2007. Mặc dù đã được làm mới cho mẫu xe năm 2014, nhưng Tundra vẫn phải “vật lộn” để giành giật doanh số từ các “đối thủ nặng ký” như Ford F. -150, Ram 1500, Chevy Silverado 1500 và GMC Sierra 1500.

Các đại lý đang mong đợi sự xuất hiện của Toyota Tundra vào mùa Đông năm này. Theo Caranddriver.

Đọc thêm:

-Siêu sao túc cầu chơi xe gì?

-Thị trường dealer xe hơi Mỹ đang thay đổi như thế nào?

-Michelin Uptis: Vỏ bánh xe không hơi, không thủng, không xì!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: