Vaccine của Moderna hiệu quả ngăn 93% ca nhập viện

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Unsplash

Nghiên cứu mới nhất của CDC cho thấy hiệu quả ngăn ca nhập viện của vaccine COVID-19 do Moderna sản xuất gần như không đổi sau hơn 120 ngày.

Theo báo cáo được công bố hôm 17 Tháng Chín, các nhà nghiên cứu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã tiến hành phân tích gần 3,689 người trưởng thành ở 18 tiểu bang nhập viện vì COVID-19 từ ngày 11 Tháng Ba đến ngày 15 Tháng Tám, 2021, giai đoạn trước và sau khi biến chủng Delta hoành hành. Trong số này, 12.9% được chích ngừa đầy đủ bằng vaccine Moderna, 20% được chích Pfizer/BioNTech và 3.1% được chích Johnson & Johnson. Theo AFP.

Các nhà nghiên cứu kết luận vaccine của Moderna hiệu quả ngăn số ca nhập viện 93% trong 14-120 ngày sau mũi thứ hai và duy trì hiệu quả 92% sau hơn 120 ngày. Vaccine của Pfizer/BioNTech hiệu quả ngăn số ca nhập viện 91% trong 14-120 ngày sau khi chích liều thứ hai và giảm xuống 77% sau hơn 120 ngày.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy vaccine của Moderna hiệu quả bảo vệ cao hơn, gồm một nghiên cứu được công bố tuần trước của CDC. Lý do không hoàn toàn rõ ràng, nhưng có thể do liều lượng của Moderna cao hơn, 100 microgam so với 30 microgam của Pfizer.

Điều này cũng có thể liên quan đến khoảng cách giữa hai mũi chích. Hai mũi Pfizer cách nhau ba tuần, trong khi Moderna được chích cách nhau bốn tuần.

Kết quả được công bố khi một hội đồng tư vấn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) khuyến nghị không nên chích mũi tăng cường Pfizer cho tất cả người Mỹ từ 16 tuổi trở lên. 16 trong số 18 chuyên gia nói rằng Pfizer đã không thu thập đủ dữ liệu để cho thấy sự cần thiết của mũi tiêm thứ ba.

Đọc thêm:

-Nhật Bản: Hai người chết sau khi chích vaccine Moderna bị nhiễm tạp chất

-Moderna vừa đưa ra thông báo quan trọng về vaccine COVID-19

-Vaccine Moderna tạo ra số lượng kháng thể Covid nhiều gấp đôi so với Pfizer

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Áo hoa
Ngày luân chuyển theo nhịp điệu của trời đất. Sài Gòn sớm mai mờ hơi sương trong cái se lạnh của mùa Noel. Thời gian như muốn tạo một dấu…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: