Những loại cây cảnh đặt trong phòng đem lại giấc ngủ ngon

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Trồng cây trong phòng ngủ. Minh họa: Unsplash

Giấc ngủ rất quan trọng, nên bạn sẽ cần một bầu không khí trong lành để đem lại cảm giác dễ chịu, dễ ngủ. Một số loại cây cảnh giúp bạn điều đó.

Cây dây nhện

Cây dây nhện giống như chiếc máy lọc không khí tự nhiên, sẽ loại bỏ khoảng 90% formaldehyde hóa có khả năng gây ung thư có trong bầu không khí bị ô nhiễm. Loại cây này còn loại bỏ tạp chất carbon monoxide và các chất ô nhiễm như benzen và xylen. Đặt cây dây nhện trong phòng ngủ sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn nhờ không khí trong lành. Ngoài ra, cây này còn hấp thụ cả chất nicotine trong khói thuốc lá.

Cây dây nhện. Ảnh: Unsplash

Cây lô hội (nha đam)

Cây lô hội được trồng trong vườn hay chậu cảnh để ngoài sân. Nhưng ít người biết loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí và cung cấp khí O2 vào ban đêm. Khi hàm lượng hóa chất độc hại trong căn nhà ở mức cao, thân cây sẽ xuất hiện nhiều đốm nâu. Khi đó, bạn có thể đoán biết được tình trạng không gian phòng để có cách giải quyết kịp thời. Một chậu cây lô hội nhỏ để trong phòng ngủ vừa là món đồ trang trí, lại còn giúp bạn ngủ sâu giấc hơn vào ban đêm. Cây lô hội còn được dùng để trị các vết cắt nhỏ, vết bỏng, vết côn trùng cắn.

Cây lưỡi cọp

Theo nghiên cứu của NASA, lưỡi cọp là một trong 12 loại thực vật giúp cải thiện không khí trong nhà ở. Đây được xem là một trong số những loài thực vật rất tốt cho việc cải thiện chất lượng oxy tinh khiết trong căn phòng. Cây lưỡi cọp cũng được một số độc tố phổ biến gây khó chịu như formaldehyde, trichloroethylenr và benzene trong không khí. Loài cây này rất phù hợp với phòng ngủ vì việc chăm sóc không tốn công sức cũng như chi phí thấp.

Cây lô hội (trái) và cây lưỡi cọp. Ảnh: Unsplash.

Cây dành dành

Loại cây này có lá xanh bóng và hoa màu trắng rất đẹp mắt, hoa dành dành còn có hương thơm dễ chịu giúp thư giãn, giảm đau đầu. Vì thế nhiều người thích trồng một chậu cây dành dành trong phòng ngủ để có giấc ngủ ngon hơn. Loại cây này ưa sáng, nên bạn hãy đặt cây ở gần cửa sổ.

Cây dành dành. Ảnh: UnsplashCây thường xuân

Cọ lá tre, cau cảnh, cọ cảnh

Nếu trong nhà trồng một chậu cây cọ lá tre, nó sẽ giúp bạn làm sạch không khí trong nhà, loại bỏ bớt mùi hôi và các chất độc hại. Nhờ đó mà bạn sẽ có được giấc ngủ nhanh và sâu hơn rất nhiều. Khi trồng loại cây này bạn chỉ cần chú ý giữ ẩm cho đất là được. Tuy nhiên, cũng không cần thiết phải tưới quá nhiều nước cho cây. Các cây cau cảnh, cọ cảnh trồng trong nhà có tác dụng điều hòa giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc đặt cau cảnh, cọ cảnh trong phòng sẽ giúp mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu.

Cây cỏ lá tre. Ảnh: Unsplash

NASA cũng xếp cây thường xuân vào nhóm những loại “máy lọc khí” bậc nhất. Nguyên nhân là do loại cây này hấp thụ formaldehyde hiệu quả nhất, một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

Thường xuân khá dễ trồng, dễ tồn tại ở nhiệt độ vừa phải và hấp thụ ánh sáng mặt trời ở mức trung bình. Đây cũng là một trong những liệu pháp giúp nâng cao hiệu quả giấc ngủ khi được đặt trong phòng.

Cây thường xuân. Ảnh: Unsplash

(Tổng hợp)

Đọc thêm:

-Mẹo trồng rau thơm tươi như mua ở chợ

-Cách tạo ‘mảng xanh’ cho nhà không có chỗ trồng cây

-Cách chữa trị cây cảnh ‘bị bệnh’ trồng trong nhà

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
36 giờ
Ngày mai hắn trở lại ngôi nhà ấy! Với hy vọng có chín ngàn đồng để tìm đến bữa cơm và biết đâu công việc lại mỉm cười.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: