Thiết kế vườn đá lãng mạn

Share:

Đá thường có ở trên các ngọn núi cao, trong những điều kiện khắc nghiệt như nắng gắt, gió lớn, hạn hán. Nhưng một khi được đưa xuống đồng bằng, về thành phố, những viên đá làm nên vẻ đẹp tuyệt vời cho góc vườn nhà bạn.

Để tạo ra một khung cảnh hoàn hảo như bức tranh, hãy thử nghiệm với hoa dại nhiều màu sắc và nhiều kích cỡ khác nhau.

Ngay cả khi bạn chưa có vườn đá tự nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng tạo dựng cho mình một nơi tuyệt hảo ở sân trước, sân sau, trên sân thượng, hoặc chỉ là lối đi vào nhà.

Để tối đa hóa sự quan tâm đến thị giác của bạn, hãy thiết kế với kết cấu và thay đổi quy mô của cây và đá. Hỗn hợp các loại cây lá kim, cây bụi và cây lâu năm có tác dụng tuyệt đẹp để tạo ra một cảnh quan tươi tốt pha trộn giữa những tán lá đặc biệt và những chùm hoa nhiều màu sắc.

Nếu kết hợp đá với cây tuyết tùng leo, thông, yucca, cây phong Nhật Bản, cỏ cảnh và dong riềng tạo nên một không gian trưng bày bắt mắt. Hơn hết, sân nhìn tươi mát quanh năm và bạn sẽ không bao giờ phải cắt cỏ.

Khi thiết kế của bạn, hãy nghĩ về không gian như một loạt các họa tiết bắt mắt vẽ nên cảnh quan tổng thể. Ở đây, những bông hoa màu cam của Eriogonum umbellatum nổi bật trên những tán lá màu xanh xám và những bông hoa màu hồng của cây xô thơm Mojave (Salvia pachyphylla). Cả hai cây đều chịu hạn và phát triển mạnh mà không cần bảo dưỡng nhiều.

Tận hưởng vẻ tươi tốt trong bạn với hàng loạt cây hoa chen chúc trong và trên một nhóm đá. Để có một cái nhìn gắn kết, bạn nên điểm tô thêm màu hồng, đỏ và vàng ấm áp.

Thêm tác động ấn tượng cho khu vườn của bạn bằng cách ghép những tán lá nổi bật với những bông hoa đầy màu sắc. Trong bố cục này, những tán lá đầy lông của cây bách xù mọc thấp mang đến sự tương phản đáng yêu với những bông hoa màu hồng tươi vui của cây kẹo kéo và dạ yên thảo. Lớp phủ trên mặt đất thường xanh như cây bách xù mang lại nhiều lợi ích: Nó lấp đầy khoảng trống giữa các tảng đá một cách nhanh chóng, có khả năng chịu hạn và tạo thêm hứng thú quanh năm cho khu vườn.

Khi bạn chọn cây và thiết kế, hãy xem xét cả hình thức. Ghép những cây yêu thích lâu năm với cây lá kim lùn mang lại kết cấu quanh năm và chiều cao cho cảnh.

Vườn đá này được trồng dọc theo một bên lối đi vào nhà giúp tạo ra một lối vào nhà đầy mời gọi. Cây lâu năm ưa nhiệt phù hợp với khí hậu khô nóng và thể hiện kết cấu và màu sắc tán lá hấp dẫn, trong khi những tảng đá lớn tạo thêm nét gồ ghề. Để tạo ra một cái nhìn thân mật, những giọt sa-kê, hoa salvia, cỏ thi, cỏ xạ hương và rau oregano hòa vào nhau thật lãng mạn.

Nếu bạn sẽ mang những tảng đá hoặc tảng đá vào để tạo ra khu vườn đá của mình, hãy tìm một địa điểm phù hợp một cách tự nhiên với cảnh quan tổng thể.

Đ.T. Theo: Better Homes & Gardens

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: