Trưng hoa ngày Tết, hút lộc vào nhà (phần1)

Những năm gần đây, người Việt Nam ở hải ngoại ‘ăn Tết’ không thua gì người trong nước. Cũng ‘thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ, cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Và đặc biệt, trưng hoa ngày tết không thể thiếu, bởi hoa không chỉ giúp mang không khí ấm áp của mùa xuân, không khí ngày Tết mà còn mang lại may mắn, phúc lộc, tiền tài cho gia chủ trong năm mới.
Mỗi loại hoa, loại cây cảnh đều có ý nghĩa khác nhau và phù hợp với không gian riêng nên việc lựa chọn được loại cây vừa đẹp trang trí Tết vừa hút tài lộc như ước nguyện của mình thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là những loại hoa và ý nghĩa của chúng giúp các bạn tham khảo để lựa chọn trang trí cho ngôi nhà của mình:

  • Thiếu Mai, thiếu Đào, thiếu mùa xuân

“Mỗi năm hoa đào nở, lại thấy ông đồ già.” Năm mới mà thiếu Mai, thiếu Đào như thiếu mất một phần của đầu xuân. Hai loài hoa này là nét đẹp truyền thống lâu đời của Việt Nam. Nếu như miền Bắc có hoa đào đẹp dịu dàng, mơn mởn đầu xuân. Thì miền Nam lai có hoa mai giàu sang, phú qúi, khoe sắc vàng rực cả một khung trời.

  • Hoa Cúc nghĩa tình

Hoa cúc vàng là loài hoa được ưa chuộng đối với người Việt Nam. Màu vàng của hoa mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và quyền quí. Hơn thế nữa, hoa còn mang biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà.

  • Hoa Lan tinh tế

Hoa lan với vẻ đẹp tinh tế và sức sống bền bỉ, lâu tàn. Hoa tượng trưng cho tình yêu, sự phồn thịnh và quí phái.

  • Đào đông đỏ

Lạ mắt với đào đông đỏ, loài hoa luôn cháy hàng trong dịp tết vì hoa này có thể để được lâu, màu sắc tươi tắn, phù hợp với những ngày vui và có ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ.

Trưng hoa ngày tết, hút lộc vào nhà (Phần 2)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Tết xuân thì…
Không ai là không cảm thấy xôn xao trong không khí rộn ràng ngày Tết. Con nít thì nghĩ tới cái ăn, quần áo mới, cùng những tràng pháo. Người…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: