Walmart mở rộng dịch vụ giao hàng cho các doanh nghiệp khác

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Người khổng lồ bán lẻ thông báo hôm Thứ Ba 24 Tháng Tám, rằng họ sẽ mở rộng dịch vụ giao sản phẩm của các doanh nghiệp khác, bắt đầu cuộc “giao chiến” mới với Amazon. Theo Washington Post.

Dịch vụ giao hàng của doanh nghiệp khác (gọi là “white label” – các sản phẩm được sản xuất bởi bên thứ ba) trực tiếp đến nhà khách hàng của Walmart, được biết là rất nhanh, chỉ trong vài giờ. Dịch vụ này thúc đẩy Walmart chống lại những cái tên như Uber, DoorDash và cạnh tranh trực tiếp với các công ty vận chuyển thuần túy như FedEx, UPS và Bưu điện Hoa Kỳ.

Thông báo trên đã làm cuộc chiến thương mại điện tử ngày càng gia tăng giữa Walmart, Amazon và Target.

Trước đây Walmart từng gặp hạn chế về dịch vụ phân phối các sản phẩm của chính mình. Chương trình có tên Walmart GoLocal mở ra các luồng doanh thu mới cho công ty bằng cách mở rộng khả năng tiếp cận hàng tồn kho và tăng mật độ giao hàng. Tham vọng này của Walmart cho thấy họ đang tăng cường năng lực giao hàng trong ngày trong cuộc chiến vận chuyển, cố gắng bắt kịp dịch vụ Prime của Amazon. Nhà bán lẻ có trụ sở tại Bentonville, Arkansas hướng tới việc tăng cường mối quan hệ hợp tác với các cộng đồng địa phương, đặc biệt là các doanh nghiệp ở khu vực nông thôn, thường gặp khó khăn trong việc giao hàng của họ đi các nơi.

Walmart GoLocal sẽ mở rộng chương trình Spark Driver. Chương trình này thu hút nhân viên hợp đồng để thực hiện việc phân phối các sản phẩm của Walmart cho doanh nghiệp khác, thay vì chỉ cho các sản phẩm của Walmart. Tom Ward, phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao hàng tận nhà, cho biết hôm Thứ Ba, rằng Walmart sẽ xem xét sử dụng nhân viên của Walmart, các phương tiện tự hành và thậm chí cả máy bay không người điều khiển để làm việc này.

Ba năm trước, Waltmart triển khai dịch vụ giao hàng và chuyển phát nhanh cho hơn 160,000 mặt hàng từ hơn 3,000 cửa hàng, tiếp cận gần 70% dân số Hoa Kỳ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bán lẻ, điều đó vẫn khiến Waltmart khó trở thành một Amazon thứ hai. Lại càng khó để được như dịch vụ của UPS và FedEx. Mark Cohen, Giám đốc bộ phận nghiên cứu bán lẻ của Columbia University Business School, cho biết: “Có vẻ như họ không thể giao hàng hiệu quả từ các cửa hàng của chính họ. Họ đang cố gắng tạo ra một số loại thực thể giống như UPS để phân phối hàng hóa từ các nhà bán lẻ khác.”

Cohen cũng nhận định rằng những nỗ lực này của Waltmart không phải là cuộc đua. “Amazon là một thị trường, trong khi Walmart chỉ là một cửa hàng,” ông nói.

Đọc thêm:

-Amazon chiếm ngôi vị “Ông Vua bán lẻ” của Walmart

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: