Little Saigon

Đức: Phát hiện kháng thể chống Coronavirus hiệu quả cao

225

PHAN BA (Từ Đức)

Các nhà nghiên cứu ở Berlin đã phát hiện ra kháng thể “có hiệu quả cao” chống lại virus Vũ Hán. Các nhà khoa học từ Charité và Trung tâm Bệnh thoái hóa thần kinh Đức hiện đang theo dõi sự phát triển của cái gọi là tiêm chủng thụ động, như Charité đã thông báo vào thứ Năm, 24-9.

Các kháng thể sau đó có thể được sử dụng để bảo vệ cơ thể ngay lập tức – phòng ngừa hoặc thậm chí cho những người đã mắc bệnh. Các nhà nghiên cứu đã phân lập gần 600 kháng thể khác nhau từ máu của những người vượt qua COVID-19.

Các mẫu vật đặc biệt hiệu quả sau đó có thể được tái tạo nhân tạo. Chúng liên kết với virus, ngăn không cho virus xâm nhập vào tế bào rồi nhân lên. Theo Charité, ba trong số các kháng thể đặc biệt có nhiều hứa hẹn. Các nhà nghiên cứu cộng tác với công ty Miltenyi Biotec. Ngoài việc điều trị cho người bệnh, việc đề phòng cho người khỏe mạnh tiếp xúc với người mắc bệnh cũng là một phương pháp có thể áp dụng.

Khác với tiêm chủng chủ động, các kháng thể đã hoàn thành sẽ được sử dụng trong tiêm chủng thụ động và các kháng thể này sẽ bị phân hủy sau một thời gian nhất định. Sự bảo vệ thông qua tiêm chủng thụ động ít lâu dài hơn so với tiêm chủng chủ động. Bù vào đó, hiệu quả của tiêm chủng thụ động có gần như ngay lập tức, với tiêm chủng chủ động, tác động bảo vệ còn phải được xây dựng dần.

Số ca được xét nghiệm dương tính ở Đức đã tăng thêm 1,953 ca, tổng cộng có 276,927 ca trên toàn quốc. Số ca nhiễm mới vào các ngày trong tuần vẫn luôn ở mức cao.

Như những tuần trước, bang Nordrhein-Westfalen (+438), Bayern (+365) và Baden-Württemberg (+293) đã ghi nhận một số lớn những trường hợp bị lây nhiễm mới. Nhưng Berlin cũng có 199 ca mới, tăng mạnh so với 117 ca nhiễm mới một ngày trước đó.

Do một đợt bùng phát COVID-19 tại hãng BMW ở Dingolfing, quận Dingolfing-Landau đã vượt quá giá trị cảnh báo 50 ca nhiễm mới trên 100,000 dân. Theo số liệu mới nhất của Viện Robert Koch, tỷ lệ mắc bệnh trong 7 ngày hiện là 58,2. 38 ca được xác nhận là nhân viên của một nhà cung cấp dịch vụ hậu cần nằm trong khuôn viên nhà máy BMW.

Xem thêm: Chuyên trang COVID-19