Little Saigon

Dùng bằng bác sĩ giả, hành nghề 18 năm

72

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Sở Y Tế Đồng Nai trong lúc thẩm định nhân sự hôm 19 Tháng Sáu, để cấp giấy phép hoạt động cho Phòng Khám Đa Khoa Đại Phước ở huyện Nhơn Trạch đã phát giác bà Trần Xuân Ngọc xài bằng giả.

Báo Tuổi Trẻ dẫn nội dung hồ sơ cho hay năm 2002, bà Ngọc (42 tuổi, quê Nam Định) tốt nghiệp chuyên ngành Y Đa Khoa của trường Đại Học Y Dược Sài Gòn. Đến năm 2012, bà Ngọc dùng tấm bằng này để ghi danh vào học tại trường Đại Học Phạm Ngọc Thạch, Sài Gòn, và năm 2016 được cấp bằng Chuyên Khoa cấp 1(chuyên khoa định hướng), chuyên ngành Chẩn Đoán Hình Ảnh.

Sau khi nhận được phản ánh về việc nghi bà Ngọc dùng bằng giả, Thanh Tra Sở Y Tế Đồng Nai đã thẩm định lại hồ sơ cấp phép hoạt động cho Phòng Khám Đa Khoa Đại Phước, trong đó bà Ngọc là người phụ trách Phòng Chẩn Đoán Hình Ảnh.

Qua xác minh tại trường Đại Học Phạm Ngọc Thạch, bằng bác sĩ Chuyên Khoa 1 đúng là do trường này cấp. Tuy nhiên, qua hai lần xác minh tại trường Đại Học Y Dược Sài Gòn đều cho thấy bằng tốt nghiệp của bà Ngọc không có trong hồ sơ của trường.

Theo báo Vietnam Plus, sau khi nhận được kết quả xác minh từ Sở Y Tế Đồng Nai, Phòng Khám Đa Khoa Đại Phước đã cho bà Ngọc nghỉ việc.

Cùng lúc, trường Đại Học Phạm Ngọc Thạch cho biết đã kiểm tra và sẽ ra quyết định thu hồi, hủy bỏ văn bằng của bà Ngọc do “bà Ngọc đã không trung thực trong hồ sơ ghi danh học, cũng như hồ sơ dự tuyển sinh Chuyên Khoa 1.”

Bằng tốt nghiệp đại học giả do bà Ngọc cung cấp không có tên trong danh sách công nhận tốt nghiệp năm 2002 của trường. (Hình: B.A/Tuổi Trẻ)

Ông Dương Hồng Danh, chánh thanh tra Sở Y Tế Đồng Nai, cho biết đã lập biên bản, bàn giao trả lại hai văn bằng trên cho hai trường và các chứng chỉ khác cho đơn vị cấp. Đồng thời, gửi kèm văn bản cho Phòng An Ninh Chính Trị Nội Bộ Công An tỉnh Đồng Nai, điều tra việc sử dụng văn bằng chuyên môn giả của bà Ngọc để “xử lý theo quy định.” (Tr.N/nguoi-viet.com)