Little Saigon

Dùng HomePod như Intercom để giao tiếp trong gia đình

111

Intercom là tính năng mới đã được Apple giới thiệu cùng với việc ra mắt HomePod mini, sau đó Apple đã kích hoạt đầy đủ chức năng cho Intercom với bản cập nhật iOS 14.2 và nhu liệu HomePod 14.2.

Tính năng này cho phép người dùng sử dụng thiết bị của mình (bao gồm iPhone, iPad, Apple Watch, HomePod/mini, Carplay và Airpod) như một bộ máy Intercom để giao tiếp với các thành viên trong gia đình và để sử dụng nó bạn cần ít nhất một HomePod.

Nếu bạn có nhiều thiết bị HomePod hoặc HomePod mini, bạn có thể đặt chúng trong các phòng khác nhau và gửi tin nhắn Intercom trực tiếp đến tất cả các phòng hoặc đến các phòng cụ thể trong nhà.

Với Intercom, bạn có thể sử dụng Siri để gửi tin nhắn cho những người trong nhà mình thông qua HomePod. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào của mình để gửi tin nhắn Intercom tới HomePod bằng Siri.

Bạn cũng có thể sử dụng app Home để ghi và gửi tin nhắn Intercom thay vì sử dụng Siri, nhưng nhìn chung, sử dụng lệnh Siri sẽ nhanh hơn.

Intercom được quản lý và kích hoạt thông qua ứng dụng Home trong phần Setting và dưới đây là hướng dẫn về cách thiết lập và sử dụng nó.

1-Bạn mở app Home App trên iPhone/ iPad rồi bấm lên biểu tượng ngôi nhà ở góc trên bên trái màn hình và chọn Home Settings trong menu thả xuống.

2-Trong màn hình Add Home, bạn bấm lên mục Intercom rồi gạt nút Homepod sang On nghĩa là cho phép những người có tên trong danh sách People sử dụng đồng thời chọn cách nhận thông báo tại mục Receive Notifications When.

Lưu ý: Bất kỳ ai muốn sử dụng Intercom sẽ cần được thêm vào danh sách People bằng cách dùng mục Invite People trong màn hình Add Home.

3-Cài đặt phòng Room cho HomePod để có thể chỉ định loa nào phát thông báo khi cần thiết vì mặc định là tất cả loa cùng phát nếu có thông báo. Bạn mở app Home rồi bấm và giữ biểu tượng HomePod tương ứng, kéo xuống và bấm lên biểu tượng Setting có hình bánh xe răng. Sau đó, bấm lên mục Room để chọn phòng.

4-Lệnh cho HomePod phát thông tin với Intercom:

-Dùng app Home, bạn chọn biểu tượng Intercom (hình dạng sóng nhỏ) ở góc phải màn hình và đọc câu nói cần phát cho các thiết bị trong nhà.

-Để gửi tin nhắn Intercom, chỉ cần kích hoạt Siri trên iPhone, iPad, Apple Watch, CarPlay hoặc AirPods, sau đó nói “Intercom” và tin nhắn của bạn.

Thí dụ: Nói “Intercom, dinner is ready” và tin nhắn “Dinner is ready” sẽ được chuyển đến tất cả các HomePod.

Nói “Intercom, living room dinner is ready” để phát thông báo Dinner is ready cho phòng khách (Living room). Hoặc tự tạo tên một số phòng khác và ra lệnh “Intercom [Tên phòng] [Lời nhắn].”

-Bạn có thể sử dụng HomePod để gửi tin nhắn đến các HomePod khác trong nhà hoặc đến các thiết bị của các thành viên trong gia đình bằng cách gọi Siri rồi nói “Intercom” và sau đó gửi tin nhắn, tin nhắn có thể được gửi đến mọi người trong danh sách People và phát trên loa HomePod trong nhà cũng như trên từng iPhone, iPad và Apple Watch.

-Bạn có thể sử dụng iPhone, iPad, đồng hồ Apple và AirPods để gửi tin nhắn Intercom cho các thành viên trong gia đình của mình và thậm chí bạn có thể gửi tin nhắn qua CarPlay nếu bạn đang lái xe.

5-Trả lời tin nhắn liên lạc nội bộ:

-Nếu bạn nhận được tin nhắn Intercom trong một phòng trong nhà và muốn gửi lại tin nhắn, bạn có thể kích hoạt Siri rồi nói “reply” cùng với tin nhắn của mình. Thí dụ: Bạn có thể nói “Hey Siri reply I’m on my way” để gửi tin nhắn lại ngay.

-Nếu dùng iPhone/iPad, bạn sẽ nhận thông báo khi có tin nhắn, bạn bấm lên thông báo để nghe nội dung rồi bấm nút Intercom và nói câu trả lời.

Lưu ý: Các từ khóa để kích hoại Siri hay ra lệnh nhắn tin là tiếng Anh nhưng nội dung tin nhắn thì bạn có thể nói tiếng Việt thoải mái.

LÊ HOÀN