Little Saigon

Garden Grove: Một ủy viên quy hoạch gốc Việt bị bắt

157

GARDEN GROVE, California – Một ủy viên quy hoạch của thành phố Garden Grove có thể phải đối mặt với bản án hình sự với cáo buộc dùng chức vụ kiếm tư lợi.

Ông Mẫn Jordan Nguyễn, 47 tuổi, bị bắt đưa vào trại giam Orange County Jail vào sáng Thứ Ba, 11 Tháng Tám, do tố cáo bỏ dở $4,000 hợp đồng và mạo nhận kiến trúc sư có giấy phép hành nghề, theo tường trình nhật báo The Orange County Register.

Ông Mẫn bị bắt vì tình nghi ăn cắp và lừa đảo, tuy nhiên, ông được thả vào ngày Thứ Tư.

Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã bỏ phiếu cách chức ông Mẫn khỏi ủy ban quy hoạch trong ngày Thứ Ba.

Mùa Thu năm ngoái, một chủ nhà tố cáo ông Mẫn tự xưng là một kiến trúc sư có giấy phép hành nghề có thể dùng ảnh hưởng là ủy viên quy hoạch thành phố để giúp được cấp giấy phép xây dựng.

Theo cảnh sát cho biết, người chủ nhà trả $4,000 cho ông Mẫn làm bản vẽ và nộp cho thành phố, nhưng mãi không xong, bèn báo cảnh sát, vào Tháng Tư.

Tuy nhiên, ông Mẫn không phải là kiến trúc sư có giấy phép hành nghề tại California.

Vào tối Thứ Ba, ông Steven Jones, thị trưởng thành phố Garden Grove, kêu gọi Hội Đồng Thành Phố cách chức ông Mẫn khỏi ủy ban quy hoạch.

Ông thị trưởng cũng ám chỉ một vài sự kiện có liên quan đến ông Mẫn trước đó, gọi đây là “tái diễn tuồng cũ,” và tỏ ý hối tiếc là hội đồng không giải quyết sớm hơn.

Đa số thành viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đồng ý việc cách chức ông Mẫn và gọi việc ông này bị bắt giữ làm tai tiếng thành phố.

Nghị Viên Phát Bùi và George Brietigam không bỏ phiếu, cho rằng hội đồng hành động hấp tấp và vội vã kết tội ông Mẫn trước khi sự việc được đưa sang biện lý cuộc.

“Một người bị bắt, không có nghĩa là người đó có tội,” Nghị Viên Britigam nói với đồng viện. “Quý vị quyết định quá hấp tấp.”

Một ngày sau khi bị bắt, hôm Thứ Tư, ông Mẫn Jordan Nguyễn được thả, nhưng OC Register không liên lạc được để phỏng vấn.

Ông Mẫn được bổ nhiệm vào ủy ban quy hoạch thành phố Garden Grove lần đầu tiên vào ngày 14 Tháng Hai, 2017, và sau đó được tái bổ nhiệm 14 Tháng Tư, 2019.

Cảnh sát tin rằng ông Mẫn còn dính dáng vào nhiều vụ tương tự và thông báo cư dân thành phố Garden Grove nào nghĩ rằng mình là nạn nhân của ông Mẫn xin gọi số 714-741-5840. (MPL)

Xem thêm:
– Học khu Anaheim khai giảng online không thuận lợi