Little Saigon

Gia đình nghệ sĩ Chí Tài chuyển $83,000 tiền phúng điếu cho Hoài Linh làm từ thiện

CALIFORNIA – Ngày 22 Tháng Hai, trên trang facebook cá nhân, ông Nguyễn Chí Thiện, anh trai nghệ sĩ Chí Tài, đã thay mặt gia đình thông báo đã chuyển $83,000 tiền phúng điếu nhận được trong tang lễ Chí Tài tại Hoa Kỳ về Việt Nam cho nghệ sĩ Hoài Linh để thực hiện một số dự án thiện nguyện theo tâm nguyên của người quá cố. Toàn văn thông báo:

“Ca sĩ Phương Loan cùng gia đình Nghệ sĩ Chí Tài, chúng tôi xin được trân trọng thông báo, Quỹ Từ Thiện Nghệ Sĩ Chí Tài với mục đích dùng số tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai tại Việt Nam với số tiền là $83,000 USD do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả ái mộ đóng góp, nay đã được chuyễn đến Nghệ Sĩ Hoài Linh tại Việt Nam ngày Thứ Hai hôm nay, 22 tháng 2 năm 2021. Nghệ Sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị Chúng tôi sẽ xin được tường trình tổng kết đến với quý vị sau khi các công việc từ thiện đã được thực hiện.”

Được biết, trong số $83,000 tiền phúng điếu nhận được tại Hoa Kỳ, nghệ sĩ Hà Phương đã đóng góp $50,000 để chung tay với người nghệ sĩ đàn anh, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Nghệ sĩ Chí tài (thứ ba từ phải) cùng các anh em nghệ sĩ ra Miền Trung tặng quà cho bà con ngay tại thời điểm miền Trung đang hứng chịu những hậu quả nặng nề do mưa lũ. (Hình: saostar.vn)

Cho đến sáng Thứ Ba, 23 Tháng Hai, status của nghệ sĩ Chí Thiện nhận được hơn 4 ngàn like, 255 bình luận, và hơn 800 lượt chia sẻ. Qua những bình luận, người đọc dễ dàng nhận ra tình thương mến của khán giả dành cho Chí Tài vẫn tràn đầy. Xin trích:

Jessica Lai: “Nhớ chú Chí Tài nhiều chú luôn nằm trong lòng khán giả 1 người nghệ sĩ đa tài mong chú được yên nghỉ nơi thiên đàng 🙏🙏🙏 và mong gđ và cô bé Heo được bình an mạnh khỏe.”

Trần Khánh Huyền: “Một người cả đời sống vì nghệ thuật… Một đời sống vì mọi người! Cảm ơn Chú đã đến với cuộc đời này. Nhớ mãi nụ cười của Chú! Nhớ Chú rất nhiều… Chú ngủ ngon Chú nhé!!! ☘️”

Huỳnh Đỗ Quốc Đạt: “Cảm ơn chú đã mang lại tiếng cười cho mọi người. Cảm ơn chú đã là 1 phần tuổi thơ của tất cả chúng con , Amen 🙏”

Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình Chí Tài thực hiện di nguyện của cố nghệ sĩ. (Hình: 2sao.vn)

Việc thay mặt người nghệ sĩ quá cố làm từ thiện bắt nguồn từ tâm nguyên của Chí Tài lúc sinh tiền. Nghệ sĩ Hoài Linh cho biết, trong thời gian đồng bào Miền Trung bị bão lụt, mất hết nhà cửa ruộng vườn, nghệ sĩ Chí Tài đã cùng với một số đồng nghiệp ra tận nơi thăm hỏi và trao quà.

Chuyến đi đó đã để lại trong lòng Chí Tài nhiều nỗi xót xa, và anh đã có lời hẹn quay trở lại với nhiều món quà thiết thực hơn cho đồng bào.

Ngày 9 Tháng Mười Hai, nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời tại chung cư anh sống ở Quận Phú Nhuận, Sài Gòn, để lại rất nhiều đau đớn, và nuối tiếc cho gia đình, đồng nghiệp, và khán giả trên khắp thế giới.

Được ủy quyền lo đám tang danh hài Chí Tài tại Việt Nam, Hoài Linh xin phép không nhận vòng hoa viếng, xin mọi người góp tiền đó thay mặt cố nghệ sĩ làm từ thiện.

Trên trang cá nhân Facebook, nghệ sĩ Hoài Linh đăng bài viết nhắn nhủ anh chị em đồng nghiệp, bạn bè thân hữu và khán giả thương mến cố nghệ sĩ Chí Tài về chuyện phúng điếu trong tang lế.

Bài đăng của nghệ sĩ Hoài Linh. (Chụp màn hình facebook Hoài Linh)

“Tham khảo qua một số ý kiến của quý nghệ sĩ và thân hữu, do thời gian thăm viếng có hạn và sau đó linh cữu nghệ sĩ Chí Tài được đưa về Mỹ nên việc đi vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn khó khăn. Với tâm nguyện nghệ sĩ Chí Tài, anh vẫn còn lời hẹn từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được đã đột ngột ra đi, gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng. Chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài thì chúng ta nên dùng số tiền này thành lập một quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài.

Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là ;Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng’.

Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều.”

Sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài là người tham gia nhiều hoạt động từ thiện giúp người nghèo khó. Bằng tài năng biểu diễn, ông vừa mang lại tiếng cười cho khán giả, vừa gây qũy giúp người.

Trong chương trình “Cơ hội đổi đời” Chí Tài tham gia trước ngày ra đi không lâu, ông từng chia sẻ:

“Gameshow thì Chí Tài đã tham gia nhiều rồi nhưng đây là lần đầu tiên Chí Tài góp mặt trong một chương trình đầy tính nhân văn như vậy. Chí Tài rất thích vì dù quay dưới trời nắng nóng nhưng mình không thấy mệt vì được bà con ủng hộ, mình luôn phải cố gắng và cố gắng hơn nữa để mang được số tiền giá trị cho hoàn cảnh khó khăn, làm được điều tốt đẹp cho cộng đồng.”

Nghệ sĩ Chí Tài đã ra đi, nhưng tấm lòng dành cho người nghèo của ông còn mãi. (T.V)