Little Saigon

Hai nhà xe giành khách, đám côn đồ xách mã tấu lên xe đánh người

433

QUẢNG NAM, Việt Nam – Một video clip ghi lại cảnh nhóm người của một nhà xe tay lăm lăm mã tấu, lao lên xe khách của nhà xe khác, đánh đập, hành hung người như chốn giang hồ.

Theo bản tin trên tờ Người Lao Động, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 20/2, trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận xã Bình An (huyện Thăng Bình), giữa xe khách mang biển số tỉnh Gia Lai với xe khách mang biển số TP Đà Nẵng đang chạy cùng chiều thì xảy ra mâu thuẫn trong lúc đón khách.

Theo chia sẻ, nguyên nhân sự việc là do nhà xe này xảy ra mâu thuẫn khi đón khách với 1 nhà xe khác. Do bất bình vì không đón được khách, nhóm người từ nhà xe kia đã tấn công để trả thù, dằn mặt.

Người đăng tải clip tự xưng là quản lý của nhà xe bị tấn công kể lại sự việc như sau:

“Vào 19h33 phút ngày 20/2/2021 tài xế bên em điều khiển xe BKS 81F-000.xx chạy tuyến Gia Lai – Thanh Hoá. Khi tới địa phận Thăng Bình, Quảng Nam thì bị xe ô tô khách loại 29 chỗ BKS 43B-045.xx của nhà xe K.L chạy tuyến Quy Nhơn – Đà Nẵng chặn xe em lại, sau đó cùng mấy thanh niên lên xe em dùng hung khí tấn công tài xế và phụ xe bên em, còn rút chìa khóa không cho xe em hoạt động.

Nguyên nhân, bên nhà xe K.L khẳng định em bắt khách bên đó nhưng không hề chứng minh được khách đã đặt vé trước bên đó cũng không cung cấp được SĐT khách, trong khi khách muốn đi xe bên em.

Hiện tại, bên em đã trích xuất đầy đủ hình ảnh và camera nhờ cộng đồng giúp đỡ ạ”.

Nội dung đoạn clip cho thấy một nhóm khoảng 4-5 người đàn ông xông vào xe khách và lập tức đánh đập tài xế cùng phụ xe. Nhóm này tỏ thái độ hung hăng, lớn tiếng chửi bới, cầm theo mã tấu, ống tuýp vụt tới tấp vào người đối thủ.

Nam phụ xe sợ hãi chạy xuống cuối xe thì bị rượt đuổi theo, trong khi đó nam tài xế chỉ biết ngồi yên chịu trận hàng loạt cú đấm, đạp như trời giáng. Thậm chí, nhóm đàn ông còn rút chìa khoá xe mang đi, sau đó có hành động ném trả lại tuy nhiên tài xế vẫn không thể tìm được.

Ngay sau khi đăng tải đoạn clip trên đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Hầu hết đều cho rằng chưa rõ phải trái ra sao nhưng hành vi đánh người côn đồ, hung hãn của nhóm người trong clip là không thể chấp nhận, đã vi phạm pháp luật và chắc chắn cần phải lên án.

Xe khách nhà xe K.L. – nơi dung dưỡng đám côn đồ. (Hình: Kênh 14/Facebook)

Nhận được tin báo, Công an huyện Thăng Bình đã có mặt giải quyết.

Theo lãnh đạo Công an huyện Thăng Bình, sau khi lực lượng công an có mặt, 2 nhà xe đã “hòa giải” với nhau và tiếp tục cuộc hành trình. Dù vậy, Công an huyện Thăng Bình cũng đã lập hồ sơ vụ việc, mời đại diện của 2 nhà xe đến Công an huyện Thăng Bình làm việc vào ngày mai (22/2).

Cách giải quyết của công an huyện Thăng Bình khiến độc giả ngạc nhiên và bất bình. Trong phần bình luận, độc giả Lành Bình An ghi: “Xin thưa luật pháp là không có sự hòa giải nhé các chú công an. Nếu hòa giải là tiếp tay giết chết người dân lương thiện đấy, thấy dao và sự hung hãn trong clip không?” (T.V)

Xem thêm:

Nhà bị cháy rụi trong ngày Vía Thần Tài, thiệt hại cả trăm triệu
Hải Dương vẫn chưa yên, khi phát hiện thêm ổ dịch mới
Án mạng nghi do ‘ngáo đá’: 3 chết, 3 nhập viện
Bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ bạo hành, bị người tình của mẹ xâm hại