Little Saigon

Hàng trăm cửa hàng thức ăn nhanh phải đóng cửa vì đại dịch COVID-19

82

Đợt đóng cửa nhà hàng đầu tiên vào mùa Xuân đã chứng kiến ​​một số chuỗi thức ăn nhanh nộp đơn xin phá sản. Hàng trăm địa điểm nhà hàng phải đóng cửa khiến một số thương hiệu quen thuộc nhanh chóng biến mất vĩnh viễn.

Nhưng có vẻ như việc đóng cửa nhà hàng vẫn chưa kết thúc. Làn sóng đóng cửa thứ hai đã được thực hiện vào mùa Hè này. Chưa hết, cuối năm nay, chúng ta sẽ thấy hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn địa điểm bán đồ ăn nhanh tiếp tục phải đóng cửa.

Pizza Hut

Bạn có thể phải nói lời tạm biệt với Pizza Hut trong khu vực của bạn sớm. Pizza Hut đã thông báo đóng cửa khoảng 300 địa điểm vào tháng Mười. Mặc dù vẫn chưa biết địa điểm chính xác nào sẽ đóng cửa, vì phụ thuộc vào lượng khách đến ăn tối nhiều hay ít. Nói chung, tình hình có vẻ bi quan hơn mọi người nghĩ.

Burger King

(Hình minh họa: Kseniia Ilinykh/Unsplash)

Trong khi chúng ta vẫn chưa biết có bao nhiêu cửa hàng Burger King sẽ đóng cửa trong năm nay, công ty mẹ của chuỗi đã thông báo vào tháng Tám, con số có thể lên đến hàng trăm. Burger King được cho là sẽ tăng trưởng nhanh chóng trước khi đại dịch xảy ra, nhưng đang tạm dừng các kế hoạch đó để cắt bỏ các địa điểm hoạt động kém hiệu quả và đầu tư vào nhiều địa điểm có drive-thrus, nơi họ thực hiện thiết kế mới, nằm thu hút khách hàng.

Blue Star Donuts

Chuỗi cửa hàng Blue Star Donuts mang tính biểu tượng của khu vực và là điểm đến được nhiều tín đồ ẩm thực săn lùng, đã đóng cửa 4 trong số 11 địa điểm của họ ở Oregon và Nam California, bao gồm cả cửa hàng hàng đầu của họ ở Portland. Công ty đang nộp đơn xin phá sản, điều này sẽ giúp họ có cơ hội tái cơ cấu nợ và hy vọng sẽ tiếp tục mở các địa điểm còn lại.

Dunkin’

Hình minh họa: Isabella and Louisa Fischer/Unsplash)

Vào tháng 7, chuỗi cà phê được yêu thích của Mỹ đã thông báo đóng cửa 800 địa điểm vào cuối năm nay. Khoảng một nửa số cửa hàng đóng cửa nằm ở các trạm xăng Speedway, một phần trong quan hệ đối tác giữa hai thương hiệu đã kết thúc vào năm nay. Nhưng không có lý do gì để hoảng sợ – các địa điểm đóng cửa chỉ chiếm khoảng 8% tổng số cửa hàng của Dunkin’ trên toàn quốc, vì vậy vẫn còn rất nhiều cơ hội để mua cà phê và bánh rán của họ.

California Pizza Kitchen

Vào tháng 7, California Pizza Kitchen đã nộp đơn xin phá sản. Mặc dù điều này không đánh dấu sự kết thúc cho thương hiệu bánh pizza được yêu thích, nhưng công ty sẽ đóng cửa các địa điểm ít sinh lời hơn trong những tháng tới. Các báo cáo địa phương về việc đóng cửa địa điểm của California Pizza Kitchen đã bắt đầu, với hầu hết các cửa hàng gần đây đóng cửa ở Fresno và San Luis Obispo , California, và các vùng ngoại ô Detroit của Livonia và Farmington Hills.

Potbelly

Hình minh họa: potbelly.com)

Potbelly đã xoay sở để thoát khỏi những tiên đoán nghiệt ngã rằng họ sẽ đóng cửa tới 100 địa điểm do đại dịch. Tuy nhiên, chuỗi cửa hàng này vẫn sẽ đóng cửa gần 50 địa điểm trong năm nay, có nghĩa là có khả năng cao là những chiếc bánh mì thơm ngon của họ sẽ không còn ở thành phố của bạn.

McDonald’s

McDonald’s cũng đã bắt đầu cắt giảm số lượng cửa hàng của họ trong năm nay, thông báo vào tháng Bảy họ sẽ đóng cửa 200 nhà hàng . Hơn một nửa số địa điểm đó là các đơn vị nhỏ hơn nằm bên trong các cửa hàng Walmart. Công ty có kế hoạch chuyển đổi địa điểm từ các trung tâm thương mại và các khu vực bán lẻ tương tự sang mô hình drive-thrus. (TV – Theo Eat This, Not That!)