Little Saigon

Học khu Anaheim khai giảng online không thuận lợi

131

ANAHEIM, California – Học Khu Anaheim (AUHSD) biết được mô hình dạy online không ổn định như thế nào ngay trong ngày đầu năm học mới vào Thứ Tư, 12 Tháng Tám, theo nhật báo The Orange County Register.

Trong ngày đầu năm học 2020-21, AUHSD phải chuyển sang trang web khác sau khi Internet bị tê liệt ngày hôm trước khiến trang web dạy trực tuyến của họ tạm thời không hoạt động, ông John Bautista, phát ngôn viên AUHSD, xác nhận hôm Thứ Tư.

Internet bị tê liệt là do hỏa hoạn gần tòa nhà Học Khu Orange County, ông Bautista cho hay.

Sự việc khiến trang web dạy trực tuyến của AUHSD là Schoology tạm thời không sử dụng được. Schoology là nơi để giáo viên gửi bài tập ở nhà hoặc thông báo cho học sinh.

Hôm Thứ Ba, giới chức AUHSD quyết định yêu cầu giáo viên và gần 30,000 học sinh chuyển sang Google Meets, dịch vụ liên lạc qua video của Google.

Quyết định này giúp AUHSD khai giảng năm học mới đúng ngày sau khi trải qua nhiều khó khăn và điều chỉnh kế hoạch vì COVID-19.

“Việc dạy học không bị hủy bỏ,” ông Bautista cho biết. “Rất may, chúng ta có trang web khác.”

Tuy nhiên, tình trạng Internet bị tê liệt khiến vài giáo viên bỏ kế hoạch gặp gỡ học sinh online cùng lúc. Đây là một trong những mục tiêu chính của mô hình dạy từ xa trong năm học này. (Th.Long)