Little Saigon

Học sinh 13 tuổi nhảy lầu vì bị “bạn gái” chia tay?

BẠC LIÊU, Việt Nam (SGN) – Một học sinh ngay trong giờ học, bất ngờ chạy ra khỏi lớp rồi nhảy từ lầu 2 xuống đất gây hoảng hốt cho thầy cô và bạn bè.

Sự việc xảy ra vào lúc 9 giờ sáng ngày Sáu Tháng Tư, tại trường THCS Võ Thị Sáu, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Theo báo Thanh Niên, nhiều học sinh cho biết thời điểm trên, lớp T. đang học tiết 3 – môn học công nghệ, một nữ giáo viên gọi T. lên trả bài nhưng em ngồi ở dưới bàn khóc. Thấy vậy, nữ giáo viên hỏi thăm, nhờ các em đưa T. lên Phòng Y Tế kiểm tra sức khỏe. Vừa đi được vài bước, bỗng T. gạt tay cô giáo và các bạn ra rồi bất ngờ chạy thẳng ra lan can trường nhảy từ lầu 2, cao khoảng 6 mét, xuống đất. May mắn tại vị trí em T. nhảy, có vài sợi dây điện cản lực một phần nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Các giáo viên đã nhanh chóng đưa T. vào Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu. Bác sĩ xác định T. bị gãy chân trái và tụ máu phần mềm trên đầu, sức khỏe tạm ổn, không nguy hiểm đến tính mạng.

Ông Phan Thành Trung, Hiệu trưởng Trường THCS Võ Thị Sáu, cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định chỉ là vấn đề về tâm lý. Gần đây khi vào lớp học, em T. cứ trầm ngâm và ít nói chuyện với ai. Trong khi đó, theo nhiều học sinh đang học cùng lớp với T. thì nguyên nhân T. buồn bã, khóc lóc rồi nhảy lầu là vì mới mới bị “bạn gái” chia tay (?).

Đây không phải là một trường hợp hy hữu.

Ngày 22 Tháng Ba, hai nữ sinh 16 tuổi sau khi bỏ nhà đi nhiều ngày, đã đến chung cư Topaz Home nhảy lầu tự tử.

Nữ sinh TPHCM lơ lửng trên tầng cao của Trường THCS Minh Đức (Q.1, TP.HCM) khiến nhiều người chứng kiến hốt hoảng. (Hình: Zing.vn)

Cũng trong Tháng Ba vừa qua, một nữ sinh lớp 6 treo người lơ lửng trên tầng cao của Trường THCS Minh Đức (Q.1, TP.HCM) khiến nhiều người chứng kiến hốt hoảng. Rất may nữ sinh được cứu kịp thời.

Vào Tháng Mười Hai năm 2020, nữ sinh lớp 10 ở An Giang được cho là uống thuốc tự tử vì uất ức trong xử lý vi phạm của nhà trường. Phía nhà trường sau đó thừa nhận có sai sót.

Trước đó, hàng loạt vụ tự tử xảy ra như trường hợp nam sinh lớp 10 ở TPHCM để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử ngay trong trường học; Nữ sinh lớp 11 ở Bình Phước tự tử để lại 5 bức thư tuyệt mệnh;… đều là những vụ đau xót xảy ra mà nguyên nhân từ áp lực học tập.

Theo thạc sĩ tâm lý Vũ Thu Hà, vấn đề tự tử của học sinh thời gian gần đây tăng lên như một hiện tượng đang bị lây lan.

Hiện nay, giới trẻ đứng trước áp lực của cuộc sống, bạn bè, bản thân, học hành thì thường bế tắc. Nhiều em không có cách giải quyết và phải âm thầm chịu đựng, tự tìm cách giải quyết.

Khi phải tự giải quyết thì ở độ tuổi cảm xúc còn mong manh, trí óc chưa phát triển đủ, nên các em thường đi vào hướng đi tiêu cực. Đến lúc không thể chịu đựng được nữa thì các em buộc phải có hành động giải thoát cho bản thân là tự tử. [SGN]

Nổ súng gần căn cứ Mỹ, nghi phạm tử vong, hai người bị thương