Little Saigon

Hội đồng trường từ chức sau khi chế nhạo phụ huynh trong cuộc họp ảo mà họ nghĩ là riêng tư

294

SAN FRANCISCO, California – Toàn bộ hội đồng trường học ở Bắc California đã từ chức sau khi người ta nghe thấy tiếng chửi thề, tiếng chế nhạo phụ huynh trong một cuộc họp ảo mà họ tưởng rằng vẫn trong chế độ riêng tư.

Cuộc họp công khai của Hội Đồng Quản Trị Học Khu Oakley Union về việc mở cửa trường học lại, diễn ra vào Thứ Tư, 17 Tháng Hai, trên ứng dụng Zoom. Phụ huynh có quyền vào đây tham dự, và đóng góp ý kiến.

Chủ Tịch Học Khu Trường Tiểu Học Oakley Union, Lisa Brizendine, đã có cuộc họp với Kim Beede, Erica Ippolito và Richie Masadas – ba thành viên khác trong hội đồng trường.

Họ bắt đầu bàn luận riêng tư trước khi cuộc họp công khai bắt đầu. Điều họ không biết là cuộc họp đã được mở ra ngoài, và đã có một số phụ huynh vào đây theo dõi.

Các đoạn clip của cuộc họp đã được phóng viên Bigad Shaban của đài NBC địa phương chia sẻ trên Twitter.

Trong những đoạn video này, người ta có thể nghe tiếng cô Lisa Brizendine nói “Họ muốn chọn chúng tôi vì họ muốn người trông trẻ của họ trở lại.”

Richie Masadas, một thành viên khác trong hội đồng quản trị, dường như ngụ ý rằng các bậc cha mẹ muốn con cái của họ trở lại trường học để “chúng có thể sử dụng ma túy.”

“Anh trai tôi có một dịch vụ giao cần sa y tế và khách hàng là các bậc cha mẹ có con của họ đang đi học,” cô nói, vừa gợi lên tiếng cười.

Một thành viên khác, Kim Beede, hỏi: “Chúng ta có một mình không?” trước khi nói những lời có vẻ thô lỗ nhắm vào các phụ huynh.

Một đoạn clip cho thấy khoảnh khắc khi các thành viên hội đồng quản trị nhận ra cuộc họp đang mở ra cho công chúng: “Uh oh”, một người ngạc nhiên thốt lên, trước khi nhanh chóng chuyển cuộc họp thành riêng tư.

Các đoạn video đã vấp phải phản ứng dữ dội ngay lập tức từ các phụ huynh. Họ kêu gọi cách chức hội đồng quản trị và một bản kiến nghị được đưa ra, thu hút hàng nghìn chữ ký.

Một bản kiến nghị được đưa ra để cách chức Hội Đồng Quản Trị Học Khu Oakley Union. (Hình: Change.org)

Đài KTVU đưa tin, cô Lisa Brizendine đã từ chức vào Thứ Sáu, với lời xin lỗi:

“Tôi phải chịu đựng nhiều điều tương tự mà các bậc cha mẹ đang phải trải qua, từ các vấn đề sức khỏe tâm thần đến suy thoái. Nhận xét của tôi thật nhẫn tâm và không đáng tin cậy. Tôi thực sự xin lỗi vì điều đó.”

Các thành viên còn lại cũng từ chức sau đó.

Giám đốc trường Greg Hetrick, đưa ra lời xin lỗi:

“Cuộc họp Hội đồng Thường xuyên của Học khu Oakley Union có nhiều ý kiến ​​đáng tiếc và thực sự không phù hợp đã được nhiều người lắng nghe. Những nhận xét này không đại diện cho học khu và quan trọng hơn là chúng không phải là những gì cộng đồng nên mong đợi.”

“Tôi biết rằng chúng tôi đã đánh mất niềm tin với cộng đồng. Tôi sẽ không bào chữa cho những gì đã xảy ra hoặc tại sao nó xảy ra.”

Ashley Stalf, người mẹ của một đứa trẻ sáu tuổi đang học tại một trường học trong khu học chánh, gọi những nhận xét của hội đồng là “đau lòng”.

“Chúng tôi thường xuyên gặp gỡ hội đồng quản trị với tư cách là phụ huynh và chúng tôi liên tục gửi thư và email nói với họ những nỗi đau và những khó khăn của chúng tôi trong quá trình học từ xa”, Stalf nói.

“Có vẻ như đã muộn, họ đã chế nhạo chúng tôi, rằng chúng tôi chỉ đang phàn nàn và chúng tôi không có gì tốt hơn để làm.”

“Ý định thực sự của họ là gì, nếu họ cảm thấy thoải mái đến mức có thể nói chuyện trên một chiếc micro, thì điều gì đang thực sự được nói đằng sau cánh cửa đóng kín?”

Đây là vụ mới nhất trong số nhiều vụ trò chuyện tự nhiên trên mạng xảy ra với những người làm việc tại nhà trong thời kỳ đại dịch. Một số người để xảy ra những lỗi lầm nghiêm trọng.

Sau gần một năm gặp gỡ trên không gian ảo, có vẻ như một số người vẫn chưa thể hiểu được điều đó. (T.V)

Xem thêm:

Hồng Y bảo thủ người Phi xung đột với Giáo Hoàng từ chức