Little Saigon

Hơn 100 tù nhân chiếm giữ một phần nhà tù phản đối điều kiện ‘không an toàn’ trong đại dịch

St. LOUIS, Missouri – Hơn 100 tù nhân đã chiếm một khu vực của nhà tù ở trung tâm thành phố St. Louis để phản đối điều kiện “không an toàn” trong đại dịch COVID-19.

Nhóm tù nhân chiếm giữ đã ném đồ xuống đường làm vỡ cửa sổ, phá đường ống nước làm ngập sàn nhà, thậm chí họ còn đốt những tấm vải, và những vật dụng khác rồi ném nó xuống đường.

Cho đến nay, ít nhất một nhân viên tại đây đã bị thương. Anh ta được cho là đã được đưa đến bệnh viện, và chưa rõ tình trạng sức khỏe anh ta ra sao.

Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Các quản lý nhà tù xác nhận, tình hình vẫn đang tiếp diễn vào khoảng 11h30 sáng Thứ Bảy, theo NBC .

Nhà tù hiện giam giữ khoảng 633 tù nhân và tất cả họ đều được bảo vệ an toàn bên trong tòa nhà tính đến sáng Thứ Bảy, theo KSDK.

Tuy nhiên, cảnh sát đã đóng những con đường khu vực xung quanh nhà tù, vì có thể nhìn thấy các vật phẩm ném từ cửa sổ ra đường.

Người phát ngôn của Thị trưởng St. Louis Lyda Krewson gọi tình hình là một “sự xáo trộn rất nguy hiểm.”

Đây được cho là vụ thứ ba về các tù nhân nổi loạn xảy ra tại Trung Tâm Tư Pháp Thành Phố St. Louis trong hai tháng qua.

Vào Tháng Giêng, một nhóm người bị giam giữ đã được chuyển đi nơi khác sau khi từ chối trở lại phòng giam của họ, theo KSDK.

Vào cuối Tháng Mười Hai, một nhóm tù nhân khác bất chấp lệnh trở lại phòng giam vì họ được cho là đã khó chịu với một nhóm khác trong nhà tù. (T.V)

Xem thêm:

Cha mẹ dạy con bắn súng có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến $1,000