Little Saigon

Honda HR-V đời 2021 sẽ có phiên bản hybrid, ra mắt vào tháng Hai

Honda vừa thông báo mẫu HR-V thế hệ thứ 2 sẽ được ra mắt vào ngày 18/2 tới. Thế hệ hiện tại của mẫu SUV này đã tồn tại trên thị trường được 8 năm. Honda HR-V 2021 được thay đổi toàn diện, đồng thời bổ sung thêm nhiều trang bị.

Hình ảnh đầu tiên về mẫu SUV hạng B mới cho thấy phần đuôi của xe có thiết kế góc cạnh hơn. Những mảng cơ bắp trên đời cũ được loại bỏ. Phần đường viền hông được thay đổi, kéo dài đến đèn hậu. Tay nắm cửa ẩn trong cột D vẫn được giữ nguyên.

Thiết kế đèn hậu mỏng, kéo dài theo chiều rộng của xe. Những hình ảnh teaser cũng cho thấy mui xe màu đen và cửa sổ trời toàn cảnh rộng hơn trước.

Bên trong, bảng điều khiển nằm ngang gọn gàng hơn, màn hình thông tin giải trí cảm ứng đặt nổi trên bảng táp-lô. Đây là nét thiết kế khá phổ biến trên các mẫu xe đời mới. Dựa theo hình ảnh, có thể dự đoán Honda HR-V 2021 sẽ được trang bị Apple CarPlay không dây, tính năng này đã được Honda nâng cấp trên Accord.

Các núm công tắc điều hòa và cần số trên Honda HR-V 2021 khá giống với Honda Jazz và Honda City mới. Cửa điều hòa được viền chrome trang trí. Ngoài ra, xe cũng được trang bị loa tweeter trên cửa sau, điều này cho thấy Honda sẽ tăng số lượng loa trên HR-V, nhiều hơn 6 loa hiện tại.

Thông số kỹ thuật chưa được công bố, nhưng hãng xe Nhật Bản xác nhận HR-V thế hệ thứ 2 sẽ có bản hybrid e:HEV, tương tự Jazz và City mới. Sức mạnh của xe có thể đến từ động cơ điện 106,5 mã lực và mô-men xoắn 253 Nm, kết hợp với động cơ xăng 4 xy-lanh Atkinson 1.5L i-VTEC hút khí tự nhiên, công suất 96,6 mã lực và mô-men xoắn 127 Nm.

Do Honda HR-V 2021 sẽ có khối lượng nặng hơn đời trước, nên cũng không loại trừ khả năng xe được trang bị hệ truyền động nâng cấp lấy từ mẫu Insight, gồm mô-tơ điện 129 mã lực và mô-men xoắn 267 Nm, kết hợp với động cơ xăng 106,5 mã lực và mô-men xoắn 134 Nm, cho tổng công suất 151 mã lực.

Theo Paultan.org