Little Saigon

Huyền thoại bóng đá Maradona qua đời sau phẫu thuật não

182

ARGENTINA – Cựu tiền đạo của Argentina, huyền thoại bóng đá Diego Maradona bị ngừng tim tại nhà riêng ở Tigre, Argentina, ngày 25 Tháng Mười Một, 2020.

Cái chết của ông xảy ra sau 2 tuần được phẫu thuật do chảy máu trên não.

Huyền thoại bóng đá phải trải qua 8 ngày trong phòng điều trị sau khi ông nhập viện để phẫu thuật khẩn cấp vì cục máu đông trên não.

Sau phẫu thuật, luật sư Matias Morla của Maradona mô tả đó là một “phép màu” khi ông vẫn còn sống, và mô tả cuộc phẫu thuật là “khoảnh khắc khó khăn nhất trong cuộc đời ông.”

Maradona cầm chiếc cúp vô địch World Cup 1986. (Hình: wikipedia.org)

Rocio Oliva, bạn gái cũ của Maradona, cho rằng hậu quả của chứng nghiện rượu của ông. Oliva đã trải qua sáu năm với một người nghiện ma túy đang hồi phục và suýt nữa kết hôn với ông, trước khi chia tay vào cuối năm 2018.

Tháng Mười Một năm ngoái, cựu cầu thủ bóng đá buộc phải đính chính việc ông sắp chết trong một video bất thường gửi tới người hâm mộ sau khi con gái ông – Gianinna – ám chỉ ông đang bị “giết từ bên trong” bằng thuốc an thần.

Maradona cũng nói với những đứa con đang lớn của mình rằng, ông sẽ không để lại gì cho chúng sau khi qua đời. Tài sản của ông sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện.

Trong một video được quay từ nơi dường như là nhà của ông ấy ở Argentina, Maradona, nói: “Điều tôi biết là khi bạn già đi, mọi người lo lắng về những gì bạn sẽ ra đi hơn là những gì bạn đang làm.”

“Tôi nói với tất cả các bạn rằng tôi sẽ không để lại bất cứ thứ gì, tôi sẽ quyên góp nó cho tổ chức từ thiện.”

Maradona được người hâm mộ Boca Juniors ôm trên cao sau khi giành chức vô địch Metropolitano năm 1981. (Hình: wikipedia.org)

“Bàn tay của Chúa”

Maradona giúp Argentina đoạt chức vô địch bóng đá thế giới năm 1986, và trở nên nổi tiếng với bàn thắng ‘Bàn tay của Chúa’ vào lưới đội tuyển Anh.

Cầu thủ người Argentina bắt đầu sự nghiệp của mình tại Boca Juniors trước khi chuyển đến Barcelona, ​​nơi ông đã giành được chiếc cúp Copa del Rey.

Sau đó, Maradona trở thành người hùng ở Napoli, truyền cảm hứng cho Napoli đoạt hai chức vô địch Serie A vào cuối những năm 1980.

Maradona và “bàn tay của Chúa” trong trận chung kết World Cup 1986 với đội tuyển Anh. (Hình: YouTube RptimaoTV)

Maradona được nhiều người coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và là nguồn cảm hứng cho thành công của Argentina năm 1986.

Ông cũng đã dẫn dắt đất nước đến trận chung kết giải đấu năm 1990 tại Ý và ở Nam Phi vào năm 2010.

AFA cho biết trên Twitter: “Hiệp hội bóng đá Argentina, thông qua chủ tịch Claudio Tapia, bày tỏ nỗi buồn sâu sắc nhất đối với cái chết của huyền thoại của chúng ta, Diego Armando Maradona.”

“Bạn sẽ luôn ở trong trái tim của chúng tôi.” (TV)