Little Saigon

Iowa: Nổ súng trong buổi tụ tập các nhóm mô tô, 1 chết, 7 bị thương

101

WATERLOO, Iowa – Súng nổ vào lúc sáng sớm ngày Thứ Bảy, 26 Tháng Chín, trong một buổi tụ tập của các nhóm đi xe mô tô ở tiểu bang Iowa, khiến một người thiệt mạng và bảy người khác bị thương, theo giới hữu trách.

Có khoảng 100 người đang tụ tập bên trong một tòa nhà ở thành phố Waterloo, thì xảy ra một vụ gây gổ lúc khoảng sau 3 giờ sáng, theo lời cảnh sát trưởng thành phố Waterloo, ông Joel Fitzgerald, cho hay trong cuộc họp báo.

Waterloo nằm cách thành phố Des Moines của Iowa chừng 90 dặm (145 km) về phía Đông Bắc.

Đại Úy Joe Leibold thuộc sở cảnh sát Waterloo nói rằng nhân viên cảnh sát đang làm nhiệm vụ kiểm soát giao thông ở nơi gần đó thì có báo cáo xảy ra nổ súng.

Cảnh sát tới nơi thấy có tình trạng hỗn loạn, với một số người bị thương, trong khi những người khác bỏ chạy tán loạn.

Cảnh sát trợ giúp cho các nạn nhân trong khi chờ nhân viên cấp cứu và cứu hỏa tới nơi.

Chỉ huy trưởng cứu hỏa thành phố Waterloo, ông Ben Peterson, nói rằng tình hình ở nơi có nổ súng rất phức tạp và họ phải nhanh chóng tản thương các nạn nhân.

Trong số tám người trúng đạn, có một người sau đó qua đời tại bệnh viện. Ngoài ra còn có bốn người bị thương do mảnh kính bể hay các lý do khác trong lúc bỏ chạy.

Cuộc tụ tập này không có giấy phép và các điều tra viên vẫn còn đang tìm hiểu ai đã thuê tòa nhà này, theo lời cảnh sát trưởng Fitzgerald trong cuộc họp báo.

Nhà chức trách vẫn còn đang điều tra để xác định là có bao nhiêu người nổ súng. Hiện chưa có ai bị bắt trong vụ này.

Đại Úy Leibold nói nhân viên công lực tin rằng đây là hành động do tư thù và an toàn của công chúng không bị de dọa.

Có ba người bị bắt sau khi cảnh sát nhận báo cáo về hành động gây rối loạn, mất trật tự, bên ngoài phòng cấp cứu tại bệnh viện MercyOne Waterloo Medical Center, nơi một số nạn nhân được đưa tới, theo tờ báo địa phương Waterloo-Cedar Falls Courier. (V.Giang)