Little Saigon

JCPenney và Sears đóng chỗ nào, Amazon mở chỗ đó

207

NEW YORK, New York – Amazon, công ty bán lẻ trên mạng lớn nhất thế giới, có thể thay thế các cửa hàng thời trang trong các shopping mall, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai, 10 Tháng Tám.

Công ty này đang điều đình với Simon Property Group, tập đoàn sở hữu nhiều shopping mall trên toàn nước Mỹ, lấy những địa điểm trước kia thuộc về thương hiệu như JCPenney và Sears, rồi chuyển thành những trung tâm gởi hàng.

Cả hai thương hiệu JCPenny và Sears đều khai phá sản và đóng hàng trăm cửa tiệm trong các shopping mall khắp nơi trên toàn quốc.

Các shopping mall của tập đoàn Simon Property Group có 63 cửa hàng của JCPenney và 11 cửa hàng Sears.

Thỏa thuận này là một biến chuyển theo tình hình kinh tế thay đổi hiện tại và đem lại lợi ích cho cả Amazon lẫn Simon Property Group.

Với chủ shopping mall là có thân chủ thuê chỗ để trống và với Amazon đây là cơ hội để đem thương vụ của họ gần với công chúng hơn. Ngoài ra, rất thuận tiện cho đội xe chuyên chở vì các shopping mall thường nằm ở vị trí gần trục giao thông lớn và freeway, so với các nhà kho nằm ở rất xa khu trung tâm.

Dù một trung tâm điều phối hàng hóa không thu hút khách đến shopping mall, nhưng đối với công ty Simon Property Group, quan trọng nhất là họ tìm được một khách hàng trả tiền thuê chỗ thay thế cho hai đại công ty khai phá sản.

Còn với khách đi mua sắm trong shopping mall thì sao?

Bệnh dịch COVID-19 làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống trước kia, và chưa có ai dự đoán được chính xác những gì sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, hình ảnh những khu shopping mall tráng lệ ngày trước sẽ trở thành nhà kho với nhân viên làm việc và xe hàng chạy liên tục, liệu rằng công chúng có còn cảm thấy thoải mái đi mua sắm hay không? (MPL)

Xem thêm:

– Tình dục an toàn trong đại dịch COVID-19

– McDonald’s kiện cựu TGĐ vì quan hệ tình dục 3 nữ nhân viên