Little Saigon

Joe Biden được chứng nhận chiến thắng bầu cử ở Pennsylvania

105

HARRISBURG, Pennsylvania – Ứng cử viên tổng thống phía đảng Dân Chủ, ông Joe Biden, đã vừa được chứng nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Pennsylvania, theo thống đốc tiểu bang này hôm Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một.

Bản tin của CBS News hôm Thứ Ba cho biết Thống Đốc Tom Wolf, người thuộc đảng Dân Chủ, gửi tweet ra nói rằng Bộ Hành Chánh Pennsylvania đã “chứng nhận kết quả cuộc bầu cử hôm 3 Tháng Mười Một tại Pennsylvania về ứng cử viên tổng thống và phó tổng thống Mỹ.”

Bản tweet của ông Wolf nói: “Theo như quy định của luật liên bang, tôi đã ký chứng chỉ xác nhận thành phần đại cử tri cho Joe Biden và Kamala Harris.”

Tổng Thống Donald Trump, người để mất 20 phiếu đại cử tri về tay ông Biden, đã coi Pennsylvania là một tiểu bang quan trọng trong các cuộc kiện tụng bất thành của ông nhằm hủy bỏ kết quả bầu cử.

Việc chứng nhận ở Pennsylvania diễn ra sau khi các giới chức ở cả hai tiểu bang Georgia và Michigan chứng nhận kết quả bầu cử, cho thấy ông Biden chiến thắng ở cả hai nơi này.

Trong bản tweet hôm Thứ Ba, Thống Đốc Wolf nói: “Tôi muốn cám ơn các giới chức điều hành cuộc bầu cử công bằng và tự do trong thời điểm đầy khó khăn của tiểu bang và đất nước chúng ta. Các nhân viên bầu cử của chúng ta liên tục bị đả phá, nhưng họ vẫn tiếp tục hành xử một cách đáng kính và đáng khâm phục.”

Hồi cuối tuần qua, một chánh án liên bang ở Pennsylvania đã hủy bỏ đơn kiện của ủy ban tranh cử Tổng Thống Trump, cáo buộc có sai trái trong hình thức bỏ phiếu. Chánh án này nói rằng phía nguyên đơn đã có các cáo buộc “không bằng chứng.”

Vào ngày Thứ Hai, Tối Cao Pháp Viện Pennsylvania cũng bác bỏ đơn kiện của phía ông Trump đòi hủy các lá phiếu có các lỗi kỹ thuật nhỏ.

Tiểu bang Georgia hồi tuần qua đã chứng nhận kết quả bầu cử cho thấy ông Biden là người chiến thắng, trong khi Michigan làm điều này vào trưa Thứ Hai. (V.Giang)