Little Saigon

Khởi tố nhóm 4 người đánh ghen ‘kinh hoàng’ ở Huế

89

THỪA THIÊN-HUẾ, Việt Nam – Sau sự việc, nạn nhân đang hoảng loạn, thậm chí đòi tự tử do bị đánh ghen nhầm và không chấp nhận được việc bị làm nhục “không thể tưởng.”

Ngày 20 Tháng Mười Một, Thượng Tá Nguyễn Việt Phương, trưởng Công An thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết đã ra quyết định khởi tố bốn người trong nhóm đánh ghen, lột hết áo quần một cô gái được cho là “có quan hệ bất chính với chồng của một phụ nữ trong nhóm” tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, về tội “Làm nhục người khác.”

Theo báo Thanh Niên, các bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Thị Thùy Trâm (28 tuổi, ở thành phố Huế), Nguyễn Thị Bé (37 tuổi), Đặng Thị Thùy Trang (41 tuổi) và Lê Công (29 tuổi, cùng ngụ xã Hải Dương, thị xã Hương Thủy).

Trước đó, một đoạn video clip dài hơn ba phút quay lại cảnh một người phụ nữ bị nhóm bốn người nhào vô đấm đá, lột quần áo, đánh vào mặt, vùng kín… dù đã khóc lóc, luôn miệng van xin. Chưa dừng lại, nhóm người này còn quay clip đăng lên mạng xã hội.

Nhiều người khi xem clip đánh ghen đã phẫn nộ vì trong clip có một người đàn ông tham gia đánh vào mặt và vùng kín của nạn nhân, đồng thời có lời nói mang tính kích động để những phụ nữ đánh ghen hành xử thô bạo và dã man hơn. Lẽ ra trong lúc này anh ta nên can ngăn, đằng này lại ra đòn rất “hiểm” vào cơ thể cô gái trẻ khiến ai thấy cũng tức giận.

Nhiều ý kiến cho rằng, đây là vụ “đánh ghen khủng khiếp nhất từ trước đến nay.” Hành động này có dấu hiệu hình sự về bắt giữ người trái pháp luật, xâm phạm thân thể và xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác…

Sau khi nhận được đơn trình báo của người bị hại, cộng với sức ép từ công luận, Công An thị xã Hương Trà đã cho điều tra. Qua xác minh, sự việc xảy ra vào chiều tối 16 Tháng Mười Một, trong lúc nạn nhân đang ngồi chơi ở bờ kè ven biển xã Hải Dương, bất ngờ bị nhóm người tấn công xông vào khống chế, lột hết quần áo, đánh đập, lăng nhục, quay clip cho tung lên mạng xã hội Facebook.

Liên quan đến sự việc này, báo Gia Đình và Xã Hội dẫn lời chị AT, người quen của nạn nhân, cho biết: “Nhóm người phụ nữ và người đàn ông kia đã đánh ghen nhầm. Cô gái bị lột đồ, đánh đập không hề ngoại tình hay cướp chồng ai. Hiện cô gái này đang hoảng loạn, thậm chí đòi tự tử vì không chấp nhận được sự nhục nhã này.” (Tr.N)