Little Saigon

Lái xe xuyên qua đoàn biểu tình, một phụ nữ California bị truy tố tội cố sát

91

LOS ANGELES, California – Một phụ nữ ở California bị truy tố tội cố sát sau khi lái xe xuyên qua một nhóm người đang đối đầu trong cuộc tuần hành bằng xe có tên “Đoàn Xe Công Lý” (Caravan for Justice) vào trưa ngày Thứ Bảy, 26 Tháng Chín.

Cuộc biểu tình và phản biểu tình ở thành phố Yorba Linda, nằm cách Los Angeles chừng 35 dặm (56 km) về phía Đông, nhanh chóng thành cuộc đối đầu gay gắt, khi người ủng hộ phong trào Mạng Sống Người Da Đen Quan Trọng (Black Lives Matter-BLM) đụng độ với người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của đài truyền hình địa phương ABC 7 hôm Chủ Nhật.

“Khoảng 30 phút sau khi hai cuộc biểu tình khởi sự, chúng tôi bắt đầu nhận được báo cáo có ẩu đả giữa hai nhóm này, kể cả một người bị xịt hơi cay vào mặt,” theo bản thông cáo của Sở Cảnh Sát Orange County.

Đám đông lên đến khoảng 250 người và do có tình trạng bạo động và “báo cáo cho biết có cá nhân trong đám đông mang theo võ khí”, sở cảnh sát tuyên bố đây là cuộc tụ tập bất hợp pháp và ra lệnh giải tán.

Sau khi lệnh giải tán được đưa ra, một phụ nữ tên Tatiana Turner, lái xe xuyên qua một nhóm người biểu tình, với nhiều người trong số này vẫy cờ Tổng Thống Trump, bên ngoài thư viện Yorba Linda, lúc khoảng 3 giờ chiều, giờ địa phương. Có hai người, một nam và một nữ, bị chiếc xe húc phải, và cả hai bị “thương tích nặng nề.” Giới hữu trách nói cả hai nạn nhân sẽ sống sót.

Trung Sĩ Dennis Breckner thuộc Sở Cảnh Sát Orange County nói với đài truyền hình địa phương ABC 7 rằng người nữ nạn nhân bị gẫy cả hai chân.

Chiếc xe sedan màu trắng bị đám đông rượt theo, đập bể cửa kính xe, trước khi người phụ nữ này bị nhân viên công lực bắt giữ.

Bà Turner, 40 tuổi, cư dân Long Beach, bị truy tố tội cố sát và tấn công bằng võ khí gây nguy hiểm chết người. Nghi can này sau đó được đưa vào nhà tù Orange County.

Sở Cảnh Sát Orange County nói nghi can Turner là một thành viên của “Đoàn Xe Công Lý”.

Vụ hôm Thứ Bảy xảy ra hai ngày sau khi có người bị xe pickup ủi vào trong cuộc biểu tình ở Hollywood. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện với thương tích nhẹ.

Trong một tai nạn khác xảy ra trong cùng cuộc biểu tình hôm Thứ Năm, có một chiếc xe Toyota Prius bị xe truck của đoàn biểu tình ép vào lề, khi tìm cách đi vào đám đông. Chiếc xe Prius trong khi tìm cách thoát chạy đã đụng vào một chiếc xe Mustang. Hiện chưa ai bị bắt trong các vụ xảy ra hôm Thứ Năm và cuộc điều tra vẫn còn tiếp diễn. (V.Giang)