Little Saigon

Làm sao biết xe không an toàn? Thu hồi xe là gì?

136

BETHESDA, Maryland – Thu hồi xe vì vấn đề an toàn nghĩa là chủ xe đem chiếc xe không an toàn đến cửa hàng để sửa lỗi an toàn nào đó mà hãng xe hoặc Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NHTSA) xác định rằng chiếc xe hoặc thiết bị nào đó bị lỗi, gây mất an toàn, hoặc không đáp ứng tiêu chuẩn liên bang, theo tổ chức hướng dẫn chăm sóc xe Car Care Council.

Theo yêu cầu, hãng xe phải giải quyết vấn đề bằng cách sửa chữa, thay mới, trả lại tiền cho khách hàng, hoặc trong vài trường hợp hiếm hoi, mua lại chiếc xe.

Chỉ trong năm 2019, ở Mỹ có trên 38 triệu chiếc xe được thu hồi.

Làm sao biết xe được thu hồi?

Xe của ai cần được thu hồi thì người đó sẽ được hãng xe gửi thư thông báo. Nếu lo không nhận được thư, khách hàng có thể cập nhật thông tin về thu hồi xe bằng cách ghi danh nhận thông báo qua email.

Khách hàng không cần chờ nhận thông báo mới biết xe mình bị thu hồi hay không. Chỉ cần vô trang web https://www.NHTSA.gov/recalls và điền số VIN.

Số VIN (Vehicle Identification Number) nằm ở góc trái bên dưới của kính chắn gió, gồm 17 ký tự. Số VIN cũng nằm trên “title” xe, và cũng có thể trên thẻ bảo hiểm xe.

Đem xe đi sửa miễn phí

Nếu xe cần được thu hồi, tài xế nên làm theo hướng dẫn an toàn tạm thời của hãng xe, và liên lạc cửa hàng địa phương để đem xe đi sửa miễn phí.

Báo cáo vấn đề để điều tra

Nếu khách hàng nghĩ rằng xe mình hoặc thiết bị trên xe bị lỗi, gây mất an toàn, nên thông báo ngay cho NHTSA. Nếu cơ quan này nhận được báo cáo tương tự từ nhiều người về cùng sản phẩm, lỗi này có lẽ sẽ được điều tra.

Có hai cách thông báo lỗi an toàn cho NHTSA: vô trang web https://www.NHTSA.gov/recalls, hoặc gọi điện thoại cho NHTSA số 888-327-4236 hoặc 800-424-9393 toll-free từ bất kỳ nơi nào ở Mỹ, Puerto Rico và Virgin Islands. (Th.Long)

Xem thêm:

– TT Trump ký sắc lệnh gia hạn tài trợ thất nghiệp $400/tuần

– Lục Quân Mỹ sắp được trang bị ‘súng’ laser đầu tiên