Little Saigon

Long Beach: Nghệ sĩ chơi nhạc giao hưởng ngoài trời

584

Chiều Thứ Bảy, 11-07, nhóm các nghệ sĩ thuộc Pacific Symphony đã “nhờ” được góc sân của một gia đình ở cạnh bãi biển Redondo, Long Beach để “giúp vui” cộng đồng những bản giao hưởng.

Nhiều người đến xem, họ đem cả ghế ngồi để…thưởng thức. Không ít người chạy xe ngang qua, vội kiếm chỗ đậu xe, nhưng đành tiếc nuối bỏ đi vì ngày cuối tuần, chỗ đậu xe gần bãi biển rất hiếm.

Đem ghế đến trước sân nhà hàng xóm thưởng thức nhạc giao hưởng. Hình: Đ.Trang.

Dù nhạc giao hưởng rất “kén” người nghe, nhưng không có nghĩa nó không hấp dẫn, ngay cả khi người nghe không hiểu. Những tiếng vỗ tay vang dội khi mỗi bản nhạc kết thúc.

“Tôi nghĩ âm nhạc cũng chính là một phương thuốc chữa bệnh. Nó được xem như một sự bùng nổ của nhân loại. Nó là một thứ gì đó có thể khiến tất cả chúng ta đều xúc động. Không còn rào cản về văn hóa.” – Billy Joel

Pacific Symphony có sứ mệnh là truyền cảm hứng về âm nhạc giao hưởng cho cư dân Orange County, và vùng lân cận, thông qua các buổi biểu diễn âm nhạc, giáo dục và phục vụ cộng đồng.

Thực tế cho thấy âm nhạc đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống đời thường, nhất là vào thời gian dịch bệnh, mọi người phải ở nhà để phòng tránh lây lan.

Vào Tháng Tư, Pacific Symphony đã “đem âm nhạc giao hưởng đến mọi nhà”, bằng clip do 34 nhạc sĩ biểu diễn tại nhà của họ Bản giao hưởng số 7 – IV của Beethoven – “Allegro con brio.”