Little Saigon

Los Angeles: Một cảnh sát bị truy tố ăn cắp tiền của người trồng cần sa

107

LOS ANGELES, California – Một cảnh sát viên của Los Angeles bị truy tố vì ăn cắp tiền khi lục soát một cơ sở trồng cần sa hồi đầu năm 2020.

Theo đài KTLA, Biện Lý Cuộc Los Angeles County cho biết hôm Thứ Năm, 24 Tháng Chín, cảnh sát viên đó có tên Luis Alfredo Mota, 46 tuổi. Ông bị truy tố một tội danh đại hình trộm cắp và một tội danh tiểu hình ăn cắp vặt.

Sở Cảnh Sát Los Angeles xin trát tòa bắt ông Mota hôm Thứ Ba, và bắt giữ nghi can hôm Thứ Năm, 24 Tháng Chín. Ông phải đóng tiền tại ngoại $50,000, nhưng không cần đóng vì luật không cần đóng tiền tại ngoại cho các tội nhẹ trong thời dịch COVID-19.

Ông Mota bị bắt lần đầu vào ngày 27 Tháng Giêng, 2020, vì bị nghi ngờ ăn cắp qua các hình ảnh từ máy thu hình an ninh và một nhân viên của cơ sở trồng cần sa báo cáo.

Một nhân viên của cơ sở trồng cần sa bị cảnh sát Los Angeles báo cho sở cảnh sát tiền trong cặp táp của bà bị ai lấy. Sau khi kiểm tra hiện trường và xem lại video từ camera an ninh, Sở Cảnh Sát Los Angeles nghi ngờ ông Mota là người lấy tiền của nhân viên kia.

Ông Mota bị bắt vào ngày 27 Tháng Giêng, nhưng được thả cùng ngày vì hứa sẽ có mặt tại mọi phiên tòa.

Sở Cảnh Sát Los Angeles cho biết ông Mota đã bị tước phù hiệu, súng và thẻ cảnh sát khi bị bắt ngày 24 Tháng Chín. Ông đang bị quản chế trong lúc đợi kết quả điều tra.

Biện Lý Cuộc Los Angeles County cho biết ông Mota sẽ ra tòa vào ngày 25 Tháng Giêng, 2021, và có thể nhận bản án ba năm tù. (TL)