Little Saigon

McDonald’s kiện cựu TGĐ vì quan hệ tình dục 3 nữ nhân viên

148

CHICAGO, Illinois – Công ty bán thức ăn nhanh McDonald’s hôm Thứ Hai, 10 Tháng Tám, đưa đơn kiện ông Steve Easterbrook, người bị công ty giải nhiệm khoảng tám tháng trước đây, là đã dấu diếm chứng cớ trong cuộc điều tra của công ty về tố cáo ông liên hệ tình dục với nữ nhân viên dưới quyền, theo bản tin của tờ New York Times.

Vào Tháng Mười Một năm 2019, hội đồng quản trị công ty McDonald’s bỏ phiếu giải nhiệm tổng giám đốc Steve Easterbrook vì gửi các bản text có nội dung tình dục tới một nhân viên cấp dưới.

Ông Easterbrook ngỏ lời xin lỗi, nói rằng việc này có sự đồng ý đôi bên, và chỉ là các lời nhắn chứ ông không hề thực sự có quan hệ tình dục với người nhân viên kia. Công ty cho ông Easterbrook lãnh các khoản tiền đền bù khi nghỉ việc, tổng cộng lên tới hàng chục triệu đô la, vì “không phạm luật công ty”.

Nhưng vào tháng qua, có một lời tố cáo nặc danh, cho biết ông Easterbrook có mối quan hệ tình dục với một nhân viên khác khi ông còn điều hành công ty McDonald’s.

Hình ông cựu tổng giám đốc McDonald’s Steve Easterbroo trên bản tin đài CNBC.

Công ty McDonald’s mở lại cuộc điều tra, lần này xem xét các email ở sở làm của ông kỹ càng hơn.

Công ty đưa đơn kiện hôm Thứ Hai tại tòa án tiểu bang Delaware, cáo buộc rằng ông Easterbrook có mối quan hệ tình dục với ba nhân viên dưới quyền vào năm ông bị cho nghỉ việc, và ông cũng tặng thưởng số cổ phần của công ty, trị giá cả trăm ngàn đô la, cho một trong ba người này.

Công ty McDonald’s nói họ muốn lấy lại các cổ phiếu mà ông Easterbrook được cho lãnh khi nghỉ việc, cùng là các khoản tiền đền bù khác, theo như giao kèo làm việc cho công ty, với trị giá tổng cộng hơn $40 triệu.

Cuộc điều tra lần này của công ty McDonald’s khám phá ra “nhiều hình ảnh khỏa thân và bán khỏa thân cùng video, với một số phụ nữ, cùng với hình của ba nữ nhân viên công ty, cho thấy các bằng chứng không thể chối cãi rằng ông Easterbrook vi phạm luật công ty cấm không cho có mối quan hệ tình dục giữa người chỉ huy và nhân viên dưới quyền, và ông Easterbrook đã nói dối với các điều tra viên hồi năm ngoái.”

Đơn kiện của công ty McDonald’s nói rằng “Nếu ông Easterbrook đã thành thật với các điều tra viên và không che dấu chứng cớ, McDonald’s đã biết là có lý do pháp lý để cho ông nghỉ việc vì lý do phạm luật công ty hồi năm 2019.”

Nếu bị cho nghỉ việc vì lý do phạm luật công ty, như gian dối hoặc có mối quan hệ tình dục với nhân viên dưới quyền, ông Easterbrook sẽ bị mất hết các món tiền thưởng cùng các lợi lộc khác, những thứ mà công ty McDonald’s đang tìm cách lấy lại.

Luật sư riêng của ông Easterbrook hôm Thứ Hai chưa có bình luận gì về việc này. (V.Giang)

Xem thêm:

– Quảng Trị buộc phải ‘cách ly xã hội’ vì hai dịch bệnh

– Hơn 260 tàu cá Trung Quốc lăm le vét sạch “cá nhám búa”