Little Saigon

Một người đàn ông bị phản ứng mạnh ‘hiếm gặp’ với vaccine Johnson & Johnson

ASHLAND, Virginia (SGN) – Một người đàn ông 74 tuổi, đã phải nhập viện vì bị phản ứng dữ dội sau khi tiêm vaccine Johnson & Johnson (J&J).

Theo bản tin từ đài WRIC, ông Richard Terrell đã nhận vaccine một liều J&J ở Ashland, Virginia, vào ngày Sáu Tháng Ba, và bắt đầu có các triệu chứng “da bị bong tróc” sau đó bốn ngày. Ông nói:

“Tất cả chỉ diễn ra quá nhanh. Tôi bắt đầu cảm thấy hơi khó chịu ở nách và sau đó vài ngày tôi bắt đầu nổi mẩn ngứa, sau đó tôi bắt đầu sưng tấy và da đỏ lên.”

Ông Terrell đã đến gặp bác sĩ da liễu khi phản ứng trở nên tồi tệ hơn và ông được đưa đến phòng cấp cứu vào ngày 19 Tháng Ba.

“Nó rất đau, rát và ngứa.” Ông Terrel nói. “Bất cứ khi nào tôi uốn cong cánh tay hoặc chân của mình, tôi rất đau ở chỗ da bị sưng và khi cọ xát vào chính nó.”

Ông phải điều trị năm ngày tại Trung Tâm Y Tế VDU trước khi được cho về nhà.

Bác sĩ điều trị cho ông Terrell đã xác nhận rằng ông bị phát ban là do phản ứng với vaccine. Phản ứng của Terrell có liên quan đến cấu tạo gen và loại vaccine ông ấy chích.

Ông Terrell nói rằng dù bây giờ ông vẫn còn yếu, và sẽ mất thêm thời gian để hồi phục, nhưng ông vẫn biết ơn khi được tiêm vaccine.

Ông Terrell bị phát ban toàn thân sau khi tiêm vaccine Johnson & Johnson ngày Sáu Tháng Ba, 2021. (Hình: Bác Sĩ Fnu Nutan/VCU Health)

Bác Sĩ Fnu Nutan, một bác sĩ chuyên về da liễu tại Virginia Commonwealth University Health, cho biết: “Chúng tôi đã loại trừ tất cả các trường hợp nhiễm virus, chúng tôi đã loại trừ COVID-19. Thận và gan của ông ấy vẫn ổn, và cuối cùng chúng tôi đi đến kết luận rằng chính loại vaccine mà anh ấy đã nhận được là nguyên nhân.”

Bác Sĩ Nutan cảnh báo rằng nó có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị. Bà cho biết thêm rằng phản ứng nghiêm trọng như vậy là cực kỳ hiếm:

“Nếu bạn nhìn vào nguy cơ phản ứng phụ đối với vaccine thì nó thực sự rất thấp. Không có mối quan tâm lớn nào về chuyện này.”

Bác Sĩ Nutan cũng khuyến cáo mọi người không sử dụng phản ứng hiếm gặp như thế này làm lý do để không tiêm vaccine, và nói rằng bà đã thấy nhiều sự việc tồi tệ hơn do COVID-19 gây ra nếu không chích vaccine.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã nói rằng vaccine Johnson & Johnson có hiệu quả 85% trong việc ngăn ngừa bệnh nặng và 66% bảo vệ tổng thể đối với các trường hợp trung bình.

Theo một báo cáo từ cơ quan này được công bố vào cuối tháng Hai, nó đã có những tác dụng phụ nhẹ hơn đáng kể so với vaccine Pfizer và Moderna.

Các tác dụng phụ thường gặp: Mệt mỏi, sốt nhức đầu, đau chỗ tiêm hoặc đau cơ (đau một cơ hoặc một nhóm cơ), tất cả đều giải quyết trong vòng một hoặc hai ngày.

CDC đã khuyến khích người Mỹ sử dụng vaccine và cho biết chúng đã được chứng minh là “an toàn và hiệu quả”.

Johnson & Johnson vẫn chưa bình luận gì về trường hợp của ông Richard Terrell. [SGN]

Mua hoặc bán thẻ tiêm chủng vaccine giả có thể vào tù