Little Saigon

Mua hoặc bán thẻ tiêm chủng vaccine giả có thể vào tù

LAFAYETTE, LA (SGN) – Trong khi hàng triệu người Mỹ tiếp tục tiêm chủng vaccine COVID-19 để nhận những tấm thẻ xác nhận, nhằm giúp cho việc đi lại từ nơi này qua nơi khác dễ dàng, thì một số người vẫn không chịu chích ngừa vì những lý do riêng.

Và để đối phó với cơ quan chức năng khi di chuyển bằng máy bay, hoặc các trạm xét hỏi biên giới giữa các bang, họ tìm cách mua thẻ tiêm chủng vaccine giả.

Ông Chris Babin từ Better Business Bureau of Acadiana (BBBA) cho biết, “có những trang web đang được tạo ra để bán thẻ vaccine giả để trông giống như thẻ CDC. Một số người đang chọn cách trả tiền để có thẻ này thay vì thực sự đi chích vaccine.”

Điều này cũng có thể làm cho người muốn mua bị lừa, Babin nhấn mạnh.

Các quan chức chính quyền hiện đang cảnh báo với những người đã nhận thẻ vaccine, không chia sẻ hình ảnh thẻ này trên các phương tiện truyền thông xã hội, vì “những thông tin cá nhân của bạn có trên tấm thẻ đó sẽ không được bảo vệ, tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp thông tin.” Ông Babin nói:

“Thông tin nhận dạng cá nhân của bạn có thể rơi vào tay kẻ lừa đảo vì chúng có thể cần thông tin đó để điền vào ‘thẻ vaccine giả’ rồi bán cho người khác.”

Xu hướng làm thẻ vaccine giả hiện đang gia tăng ở một số tiểu bang.

Theo luật, giả mạo được coi là một trọng tội, có thể bị phạt tiền và lên đến mười năm tù. [SGN]

Một người đàn ông bị phản ứng mạnh ‘hiếm gặp’ với vaccine Johnson & Johnson