Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Muốn con có IQ cao, bố nên dành 2 tiếng mỗi ngày cho bé

389

Một phát hiện từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy, trẻ em được bố dành cho hai tiếng mỗi ngày có IQ cao hơn những bé khác không được như vậy.

Trước ba tuổi, thế giới của một đứa trẻ ảnh hưởng từ người mẹ rất nhiều, nhưng sau ba tuổi, người bố sẽ đóng vai trò quan trọng hơn.

Ngoài ra, người bố có thể giúp con cái phát huy được tính tự lập. Bởi họ biết cách dám buông tay, để con mình có thể được thử những điều mà chúng muốn làm.

ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

Tiếp xúc với bố nhiều hơn, sự sáng tạo của con cái sẽ mạnh mẽ hơn.

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Nghiên cứu từ Đại học Yale, Mỹ cho thấy trẻ em được nuôi dưỡng bởi người bố có IQ cao vượt trội và có khả năng thành công hơn trong lương lai hơn. Nói như vậy không có nghĩa là phủ nhận vai trò của người mẹ, nhưng ảnh hưởng từ người bố tới trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ là rất lớn.

Lý giải cho điều này là người mẹ thường muốn con cái nghe lời hơn, trong khi người bố lại muốn con mình có một tinh thần ham học hỏi, thích khám phá. Chẳng hạn như người bố sẽ không ngăn con mình tháo rời đồ chơi, thậm chí họ còn khuyến khích chúng tháo lắp mọi thứ.

Tiếp xúc với bố nhiều hơn, trẻ có ý thức về giới tính của bản thân. Qua những khảo sát, một số nhà nghiên cứu phát hiện ra nhiều đứa trẻ sống nội tâm, yếu đuối có mối quan hệ bạn bè rất kém với các bạn cùng lớp. Hầu hết những đứa trẻ này đều có liên quan đến cách giáo dục từ người cha trong gia đình.

Tiếp xúc với bố nhiều hơn, sự sáng tạo của con cái sẽ mạnh mẽ hơn. Hình minh họa. Unsplush.

Thực tế, không quá khó để nhận thấy người cha thường có vai trò trụ cột kiếm tiền trong gia đình. Họ thường đi sớm về muộn, có những ngày thậm chí họ còn không thể nhìn thấy mặt con mình.

Nếu là bé gái, chúng sẽ định nghĩa về một người đàn ông là như thế nào thông qua những biểu hiện của bố mình. Những cô bé thiếu tình thương của cha thường có cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc sau này.

Nếu là bé trai, chúng sẽ học hỏi từ bố mình cách duy trì một mái ấm gia đình là như thế nào, làm sao để giữ hôn nhân hạnh phúc. Những cậu bé thiếu tình thương của cha thường có tính cách khá yếu đuối và có phần “nữ tính” hơn.

Người bố có vai trò kiếm tiền còn người mẹ chịu trách nhiệm quán xuyến, nuôi dạy con cái. Trên thực tế, sự trưởng thành của mỗi đứa trẻ cần có tình yêu của cả bố lẫn mẹ, sự phân công lao động và lợi thế của mỗi người nên được bổ sung cho nhau.