Cách ly chống Cô Vi ở thiên đường hạ giới

0
30
Du khách và chuột túi quokka. ABC News.

NGUYỄN HÒA

Hơn 800 người Úc hành khách của du thuyền Vasco de Gama sẽ “được” cách ly trên hòn đảo Rottnest ngoài khơi thành phố Perth, tiểu bang Tây Úc.

Đây là một hòn đảo du lịch nổi tiếng của nước Úc như một thiên đường hạ giới. Với diện tich chỉ có khoảng 19 cây số vuông, Rottnest có những bãi biển cát rất trắng, nước biển xanh trong. Điều làm cho Rottnest nổi tiếng nữa là tại đây có một loài động vật rất dễ mến tên là quokka, một loại chuột túi rất nhỏ và thân thiện hay được du khách chụp ảnh kỷ niệm.

Đảo Rottnest với những bãi biển xanh trong. ABC News.

Trên đảo hiện có khoảng 700 phòng, trong đó có cả những ngôi nhà lịch sử xưa cũ từ thế kỷ 19, và ba nhà bếp lớn có thể phục vụ cho 800 du khách bất đắt dĩ này, vì một số đi theo gia đình nên số phòng sẽ đủ cho họ, và hơn nữa mùa này lại không phải là mùa du lịch ở Rottnest. Ngoài ra hòn đảo này còn có một bệnh xá nhỏ với sân đáp máy bay trực thăng.

Những ngôi nhà từ thế kỷ 19. ABC News.

Hiện không có người nào trên Vasco de Gama bị bệnh Cô Vi, nhưng theo qui định nghiêm ngặt mới đây của chính phủ Úc là bất cứ người nào đặt chân lên nước Úc trong thời điểm hiện tại phải bị cách ly 14 ngày, và nước Úc không chấp nhận người nước ngoài. Các hành khách và thủy thủ đoàn của Vasco de Gama không phải là người Úc được lệnh phải rời khỏi nước Úc sau khi đưa 800 khách Úc cập cảng Fremantle trên lục địa Úc, vào hôm thứ Sáu 20-3-2020. 800 người Úc được đưa ra đảo bằng phà mà chính quyền bảo là được cách ly rất chu đáo. Cảnh sát và quân đội Úc sẽ canh gác hòn đảo để cho không ai có thể từ lục địa ra đảo trong lúc này.

Như vậy 800 du khách Úc này tiếp tục hành trình vui vẻ của họ từ du thuyền sang những bãi biển xanh biếc của Ấn Độ Dương trong lúc cả thế giới đang vất vả chống Cô Vi.