Little Saigon

Nam Hàn: Mưa tầm tã gây lụt lội – Ít nhất 30 người chết

112

SEOUL, Nam Hàn – Tình trạng đất chuồi và lụt lội sau nhiều ngày có các trận mưa tầm tã ở Nam Hàn đã khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và 12 người mất tích, theo giới hữu trách hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Tám, đồng thời cũng cho biết rằng các trận mưa lớn sẽ còn tiếp tục.

Bản tin của hãng thông tấn AFP nói rằng các trận mưa triền miên như trút nước đã gây khó khăn khắp Nam Hàn kể từ đầu tháng này, nhưng có tới gần một nửa số người thiệt mạng đã xảy ra trong ba ngày qua, theo báo cáo của Bộ Nội Vụ Nam Hàn.

Kể từ hôm Thứ Sáu, có hơn 3,000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, sau khi có lụt trầm trọng ở khu vực phía Nam của Nam Hàn.

Đường phố Seoul trong mưa gió. (Hình: ARIRANG NEWS)

Nói chung, có gần 6,000 người phải di tản kể từ đầu tháng này, với khoảng 4,600 người đang sống tại các khu tạm trú.

Trong số các nạn nhân tử vong có một ông cụ ngoài 80, bị chôn vùi trong sình lầy cùng với chiếc xe máy cày. Một người đàn ông 61 tuổi và một phụ nữ 59 tuổi cũng bị thiệt mạng khi căn nhà của họ bị đất chuồi phủ chụp.

Giới hữu trách đã đưa ra lời báo động đất chuồi tại 24 nơi. Cho tới nay đã có ít nhất 667 vụ đất chuồi được báo cáo trong Tháng Tám.

Cơ quan khí tượng quốc gia Nam Hàn dự báo là sẽ có thêm nhiều trận mưa lớn, gây thêm thiệt hại cho khu vực đang bị ngập lụt  khi bão Jangmi, trận bão lốc thứ năm của mùa này, sẽ đánh vào khu vực phía Nam hôm Thứ Hai. (V.Giang)

Xem thêm:

– North Carolina: Động đất mạnh nhất từ hơn 100 năm

– Làm sao biết xe không an toàn? Thu hồi xe là gì?